Phản ứng của các trường đại học về vụ hiế p dâ m bị coi là 'bản cáo trạng nhức nhối'

Phản ứng của các trường đại học về vụ hiế p dâ m bị coi là 'bản cáo trạng nhức nhối'

Các trường đại học đã bị chỉ trích vì xử lý sai các cáo buộc tấn côn g tìn h dụ c, với những người sống sót nói rằng cách họ bị trường đối xử thường tệ hơn cả vụ cưỡn g hiế p.

Một ủy ban liên đảng gay gắt điều tra luật đồng ý của Úc cho biết đây là một bản cáo trạng nhức nhối về lĩnh vực này mà những người sống sót cảm thấy bị tổn thương bởi quá trình báo cáo.

Nó đề nghị một lực lượng đặc nhiệm độc lập giám sát các trường đại học và cơ quan quản lý, Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học, để giải quyết một nền văn hóa tồi tệ về phản ứng tấn công tình dục.

Báo cáo cuối cùng của nó cho biết: “Với bằng chứng, ủy ban thiếu niềm tin rằng toàn bộ khu vực trường đại học sẽ ứng phó phù hợp với cuộc khủng hoảng mà không có sự can thiệp mạnh mẽ”.

“Cần thành lập ngay một đội đặc nhiệm độc lập với quyền hạn hiệu quả để đảm bảo trách nhiệm giải trình trong khu vực đại học.”

Đưa ra bằng chứng trước ủy ban, giám đốc Chấm dứt nạn hiếp dâm trong khuôn viên trường, Sharna Bremner cho biết chủ đề phổ biến mà cô nghe được từ các sinh viên là "vụ hiếp dâm của tôi rất tệ, nhưng cách trường đại học của tôi phản ứng còn tệ hơn".

Thượng nghị sĩ đảng Tự do và chủ tịch ủy ban Paul Scarr cho biết bằng chứng về tấn công tình dục trên diện rộng thực sự kinh hoàng.

Ông nói với quốc hội hôm thứ Năm rằng: “Yêu cầu hành động là quá lớn”.

Thượng nghị sĩ Đảng Xanh Larissa Waters cho biết sinh viên cần tin tưởng rằng các tổ chức rất coi trọng sự an toàn của họ.

“Họ đang bảo vệ thương hiệu của mình chứ không bảo vệ sinh viên của mình”, cô nói, đề cập đến cách các trường đại học phản ứng với các cáo buộc tấn công tình dục.”

"Đó là một điều kinh tởm."

Thượng nghị sĩ Waters cho biết trong bối cảnh các trường đại học không hoàn thành nhiệm vụ và cơ quan quản lý không hành động, hàng nghìn sinh viên, chủ yếu là phụ nữ trẻ, đang phải đối mặt với các vụ tấn công tình dục và cưỡng hiếp hoàn toàn có thể phòng ngừa được trong khuôn viên trường.

Bà cũng nhắm đến việc chắp vá luật đồng ý tình dục trên khắp nước Úc, khiến việc giáo dục người dân và thiết kế một chiến dịch phòng ngừa quốc gia trở nên khó khăn.

“Nếu bạn định đi học ở các trường học bên kia biên giới (NSW-Queensland), bạn sẽ có một bộ luật khác áp dụng cho bạn nếu bạn bị tấn công tình dục”.

Cơ quan cao nhất của khu vực cấp ba cho biết báo cáo là một bước quan trọng khác trong việc giải quyết vấn đề tổn hại tình dục.

“Các trường đại học không né tránh điều này,” Catriona Jackson, giám đốc điều hành của các trường đại học Australia cho biết.

"Chúng tôi tự hào về những nỗ lực của mình cho đến nay, nhưng chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có thể làm được nhiều hơn thế."

Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare cho biết một nhóm làm việc đã được thành lập để cung cấp lời khuyên về an toàn cho học sinh, với các thành viên từ mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Ông Clare nói: “Tất cả sinh viên và nhân viên phải cảm thấy an toàn trong khuôn viên trường”.

"Tấn công và quấy rối tình dục trong khuôn viên trường là nghiêm trọng. Rõ ràng là chưa có đủ biện pháp để giải quyết vấn đề này ở các trường đại học của chúng ta."

17 khuyến nghị của báo cáo đã nhận được sự ủng hộ nhất trí từ các thành viên ủy ban Lao động, Tự do và Xanh.

Các khuyến nghị bao gồm rằng cơ quan của nạn nhân-những người sống sót vẫn là tối quan trọng và Ủy ban Cải cách Luật Úc bao gồm sự đồng ý khẳng định trong bất kỳ sự hài hòa nào của luật đồng ý tình dục của quốc gia.

Tài trợ khẩn cấp, chấn thương và các dịch vụ chuyên môn dành cho người sống sót cũng như giáo dục về mối quan hệ tôn trọng cũng được khuyến nghị.

Ủy ban cho biết cần phải đào tạo chuyên môn cho các sĩ quan cảnh sát và thẩm phán phù hợp về mặt văn hóa và hiểu biết về chấn thương để giải quyết những quan niệm sai lầm và quan niệm sai lầm về hiếp dâm và tránh những người sống sót bị tái chấn thương thêm.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/uni-responses-rape-slammed-searing-064732825.html
Việc sáp nhập trường đại học Nam Úc có thể 'làm tổn hại đến danh tiếng của bang'

Việc sáp nhập trường đại học Nam Úc có thể 'làm tổn hại đến danh tiếng của bang'

Một cuộc điều tra về động thái này đã cho thấy đề xuất sáp nhập hai trường đại học lớn nhất Nam Úc có thể gây ra một cuộc di cư lớn của các nhân viên hàng đầu và tụt hạng nghiêm trọng trên bảng xếp hạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất