Pháo hoa đêm giao thừa tại Sydney được livestream tới 1 tỷ người trên Facebook và YouTube

Pháo hoa đêm giao thừa tại Sydney được livestream tới 1 tỷ người trên Facebook và YouTube

Năm nay, 1 tỷ người dùng Facebook và YouTube sẽ lần đầu tiên có thể xem lễ hội pháo hoa đêm giao thừa tại Sydney trực tiếp trên điện thoại di động.

Lễ Welcome to Country, pháo hoa dành cho trẻ em vào 21h và pháo hoa đêm đều sẽ được livestream trên Facebook, YouTube và website sydneynewyearseve.com.
Thị trưởng Sydney, bà Clover Moore cho biết: "Bằng cách áp dụng công nghệ kỹ thuật số trong năm nay, chúng ta có thể đưa pháo hoa đêm giao thừa tại Sydney cho tới với người dân trên toàn thế giới - ngay khi nó đang xảy ra."
Đầu năm nay, tác phẩm nghệ thuật thị giác "Songlines", được trình chiếu tại Nhà hát Opera Sydney trong Vivid festival, đã được livestream trên Facebook và nhận được 8 triệu lượt chia sẻ.


Đám đông ở công viên Barangaroo vào lễ hội pháo hoa đêm giao thừa năm ngoái. Ảnh: Brook Mitchell

Giám đốc của lễ Welcome to Country, bà Rhoda Roberts, cho biết livestream pháo hoa có thể dễ dàng vượt qua mức 10 triệu lượt chia sẻ và khán giả sẽ có một "ngạc nhiên thú vị" trong suốt buổi lễ.
Ban Tổ chức đã phải mất 15 tháng lập kế hoạch và chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa năm nay. Sẽ có 7 tấn pháo hoa được sử dụng để tạo ra hơn 100.000 hiệu ứng pháo hoa riêng biệt, kèm theo trình diễn ánh sáng kỹ thuật số.
Màn pháo hoa dành cho trẻ em vào lúc 21h sẽ bắt đầu với một chiếc ô màu xanh lá cây và vàng được lấy cảm hứng từ "Aussie Spirit" tại Olympic năm nay.
Chương trình đêm giao thừa tại Sydney là sự kiện công cộng lớn nhất ở Úc với lên tới một triệu người có mặt tại Cầu cảng Sydney năm ngoái. Con số tương tự cũng được dự kiến trong năm nay.
Ngoài phát sóng buổi lễ trên các phương tiện truyền thông xã hội, đài ABC sẽ có một đài phát thanh kỹ thuật số pop-up với mô tả âm thanh của pháo hoa cho người khiếm thị.
Lịch trình chương trình giao thừa ở Sydney:
18:00 Chương trình giải trí gồm màn nhào lộn trên không và trình diễn tàu kéo phun nước.
20:38 Buổi lễ Welcome to Country với chủ đề "Walking on Country".
21:00 Màn pháo hoa dành cho gia đình.
21:15 Diễu hành ánh sáng tại Cầu cảng với những con tàu được trang trí đèn nhấp nháy.
Vào thời khắc giao thừa là màn pháo hoa giao thừa.


Việt Tùng - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất