Phát hiện 8 thi th ể bên trong xe tải đậu sau Walm art Texas, hé lộ đường dây buôn người “tàn bạo”

Phát hiện 8 thi th ể bên trong xe tải đậu sau Walm art Texas, hé lộ đường dây buôn người “tàn bạo”

8 thi th ể và hàng chục người đang hấp hối được phát hiện bên trong một chiếc xe đầu kéo bị bỏ lại tại bãi đậu xe của siêu thị Walm art ở San Antonio, Texas, Mỹ, hé lộ đường dây buôn người “tàn bạo”.

8 thi thể và hàng chục người đang hấp hối được phát hiện bên trong một chiếc xe đầu kéo bị bỏ lại tại bãi đậu xe của siêu thị Walmart ở San Antonio, Texas, Mỹ, hé lộ đường dây buôn người “tàn bạo”.

Cảnh sát cho biết, ngoài 8 người thiệt mạng, nhà chức trách còn phát hiện nhiều người đang hấp hối trong số 30 còn sống bị nhốt trong thùng chở hàng của chiếc xe đầu kéo đậu ngoài trời nắng gắt, nơi nhiệt độ lên tới 37,7 độ C. Phần lớn các nạn nhân đều kiệt sức vì nắng nóng và khát.

Những thi thể được phát hiện sau khi một người đàn ông chạy tới chỗ nhân viên Walmart để xin nước. Richard Durbin, công tố viên San Antonio, cho biết, tài xế chiếc xe tải đã bị bắt trong khi nhà chức trách tiếp tục điều tra đường dây buôn người phía sau.

“Tất cả những người bị nhốt trong thùng xe tải đều là nạn nhân của bọn buôn người tàn bạo, những kẻ không quan tâm đến sống chết của nạn nhân mà chỉ coi họ như một món hàng. Những người này đã phải chịu đựng sự kinh hoàng trong tay những kẻ vận chuyển máu lạnh. Hãy tưởng tượng nỗi đau của họ khi bị nhốt bên trong chiếc hộp sắt và bỏ ngoài trời ở cái nóng gần 40 độ C”, Durbin nhấn mạnh.

San Antonio, nơi chiếc xe của bọn buôn người bị phát hiện, nằm cách biên giới Mexico khoảng 220 km về phía bắc. Nhiệt độ khu vực này thường xuyên ở mức gần 40 độ C cho tới khi mặt trời tắt nắng, tức lúc 18h chiều. Dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ ngày Chủ nhật là 37,7 độ C nhưng độ ẩm lên tới 110% khiến người ta cảm thấy nó nắng nóng như 40 độ.

Cảnh sát trưởng San Antonio William McManus mô tả vụ việc như là “bi kịch khủng khiếp” đồng thời cho biết phần lớn những người trong xe ở độ tuổi 20 tới 30. Ngoài những tử thi và những người đang nguy kịch, phần lớn những người còn tỉnh táo đều đã trốn khỏi hiện trường. Họ tới Mỹ với giấc mơ đổi đời.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất