Phát hiện chế t người trong chùm nho của Woolworths

Phát hiện chế t người trong chùm nho của Woolworths

Một phụ nữ ở Queensland đã cảnh báo những khách hàng của Woolworths sau khi phát hiện ra một con nhện lưng đỏ ẩn nấp trong giỏ nho của cô.

Lani cho biết cô đã mua trái cây tại cửa hàng ở ngoại ô Ipswichon hôm thứ Bảy và sau đó phát hiện ra con nhện nhỏ nhưng chết người giữa những quả nho đen không hạt.

Cô ấy đã chia sẻ phát hiện đáng kinh ngạc của mình trên phương tiện truyền thông xã hội với một bức ảnh về loài nhện, loài đã tự sinh sống ở nhà và dệt mạng khắp quả.

Cô viết: “Tôi vừa mua một giỏ nho đen không hạt từ cửa hàng Redbank Plains và tìm thấy một con nhện lưng đỏ còn sống trong đó.”

Bài đăng đã khiến một cựu giám đốc sản xuất của Woolworths bình luận rằng những sự cố như vậy "xảy ra nhiều hơn bạn nghĩ" trước khi kêu gọi mọi người sử dụng lẽ thường và rửa sạch sản phẩm của họ trước khi ăn.

"Tôi đã từng mở một hộp chuối và tìm thấy một con rắn sống trong số chúng!!"

Woolworths phản hồi

Gã khổng lồ siêu thị đã trả lời bài đăng trên Facebook và cảm ơn Lani vì đã cảnh báo họ về vấn đề này, đồng thời nói rằng họ coi "những báo cáo như thế này là nghiêm túc", trước khi yêu cầu thêm thông tin để hỗ trợ điều tra.

Woolworths đã xác nhận rằng họ đang liên lạc với khách hàng và có ý định "xem xét" vấn đề này với những người trồng trọt của họ.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề an toàn thực phẩm và hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp của mình để đảm bảo các biện pháp phòng ngừa được thực hiện tại trang trại”.

Vết cắn của lưng đỏ có nọc độc cao rất hiếm

Nhện lưng đỏ nổi tiếng ở Úc do nọc độc chết người của con cái, nhưng rất hiếm khi bị một con cắn vì chúng thích ở lại trong mạng của mình. Con người chỉ có nguy cơ bị cắn nếu họ xâm nhập vào tổ của chúng.

Nọc độc của chúng tác động trực tiếp lên dây thần kinh của con mồi, gây ra sự suy giảm chất dẫn truyền thần kinh và phá vỡ các con đường thần kinh quan trọng. Các triệu chứng phổ biến của vết cắn của lưng đỏ là đau tại vết cắn, có thể nghiêm trọng, cũng như nôn mửa, đổ mồ hôi và mỏi cơ.

Có sẵn chất kháng nọc độc hiệu quả để chống lại nọc độc của loài này. Theo Bảo tàng Úc, không có trường hợp tử vong nào kể từ khi loại thuốc này được giới thiệu vào năm 1956.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/deadly-find-in-woolworths-grapes-happens-more-than-you-think-030836509.html
Coles và Woolworths sử dụng công nghệ để ngăn chặn hành vi trộm cắp

Coles và Woolworths sử dụng công nghệ để ngăn chặn hành vi trộm cắp

Ngày càng có nhiều người Úc rời khỏi siêu thị mà không trả tiền mua hàng đã khiến Woolworths và Coles áp dụng các biện pháp mới để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất