Phát hiện đai an toàn gặp vấn đề, bé gái 12 tuổi nhảy xuống từ tháp rơi tự do cao nhất Australia

Phát hiện đai an toàn gặp vấn đề, bé gái 12 tuổi nhảy xuống từ tháp rơi tự do cao nhất Australia

Các nhà chức trách địa phương cho biết họ vẫn đang trong quá trình điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố ở tháp rơi tự do cao nhất Australia.

Theo Nine News, Holly Brown (12 tuổi) và cô bạn Ava là hai người chơi duy nhất trên tháp rơi tự do Mega Drop tại Kilcoy Show, bang Queensland (Australia) vào hôm 13/5. Được biết, đây là tháp rơi tự do cao nhất Australia, người chơi sẽ được đưa lên độ cao khoảng 30 m và hạ xuống mặt đất với tốc độ 200 km/h, thu hút rất nhiều người trẻ tham gia.

Tuy nhiên, đôi bạn trên đã có một trải nghiệm không thể quên khi các dây an toàn bất ngờ bung ra ngay khi hệ thống trò chơi mạo hiểm bắt đầu hoạt động. Thời điểm trên, Holly nghĩ đó chỉ là một trò đùa nhưng khi nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình huống, cô bé bắt đầu cảm thấy thực sự sợ hãi.

Dây đai an toàn đã bay lên qua đầu Holly nên cô bé không thể với tới nó, trong khi dây đai của Ava vẫn nằm trên vai và cô bé đã cố gắng kéo lấy nó và cài lên

Trong lúc nguy cấp, Holly đã nghĩ ra cách là nhảy khỏi tháp rơi. Ngược lại, Ava đã một mình tiếp tục trò chơi mà không thắt dây an toàn. Một nhân viên ở khu vui chơi sau khi phát hiện vụ việc đã nhấn nút dừng khẩn cấp và cứu được cô bé.

Một nhân chứng khác cũng có mặt tại Kilcoy Show cho biết Holly đã nhảy xuống từ độ cao 3m. Ava thậm chí đã cho rằng bạn của mình đã qua đời vì nhảy xuống từ độ cao đó. Nhân viên y tế ngay lập tức có mặt ở hiện trường để kiểm tra thương tích cho hai cô bé. May mắn thay, cô bé Holly bị chỉ bị gãy chân và đang hồi phục tại nhà.

"Cháu nghĩ mình nhảy xuống có thể bị gãy vài chiếc xương, còn nếu đi lên thì có thể mất mạng. Gãy xương còn hơn mất mạng, thế là cháu nhảy xuống”, The Mirror dẫn lời của Holly chia sẻ về vụ việc.

Vụ việc tháp rơi tụ do cao nhất Australia gặp sự cố có thể gây nguy hiểm cho người chơi hiện đang được Queensland Workplace Health and Safety điều tra và xử lý.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.doisongphapluat.com/dai-an-toan-gap-van-de-be-gai-12-tuoi-nhay-xuong-tu-thap-roi-tu-do-cao-nhat-australia-a576540.html
Cứ sáu lao động nhập cư thì có một người bị 'bóc lột'

Cứ sáu lao động nhập cư thì có một người bị 'bóc lột'

Theo một báo cáo mới của Grattan Institute, cứ sáu người di cư thì có một người được trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu quốc gia. Viện này cho biết Úc đã thất bại trong việc ngăn chặn tình trạng bóc lột lao động nhập cư bằng các hành vi quấy rối tình dục, bắt nạt và điều kiện làm việc không an toàn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất