Phát hiện 'đáng kinh ngạc' trong bể bơi sân sau khi lũ lụt kéo dài ở NSW

Phát hiện 'đáng kinh ngạc' trong bể bơi sân sau khi lũ lụt kéo dài ở NSW

Hàng nghìn con ếch đã tự làm tổ trong một bể bơi nước mặn ở sân sau, và người chủ nhà không biết làm thế nào để đuổi chúng ra ngoài.

Roy Hamilton đã chia sẻ đoạn phim từ ngôi nhà của anh ấy ở phía tây nam NSW, cho thấy một lượng lớn ếch tìm nơi ẩn náu dưới nước sau những trận mưa lớn.

"Chỉ tự hỏi liệu có ai khác gặp vấn đề về ếch trong hồ bơi của họ kể từ trận lụt không?" anh ấy nói trong video trên Twitter.

Theo ABC, Roy và Leanne Hamilton đã phải vật lộn để ngăn chặn lũ lưỡng cư sau khi trải qua 10 tuần lũ lụt.

Hamilton nói rằng họ đã thử sử dụng một vài đường dốc bằng gỗ để những con ếch có thể nhảy ra ngoài dễ dàng hơn, tuy nhiên những con nhỏ "không mặn mà với bên ngoài".

Thay vào đó, Hamilton đã cam kết "thu thập chúng và chuyển đến các con lạch và đập", với số lượng ếch là một nhiệm vụ rất dài và cặp đôi này đã dành nửa giờ mỗi ngày để thực hiện, ABC đưa tin.

Tiến sĩ Jodi Rowley, một nhà bảo tồn sinh vật học tập trung vào động vật lưỡng cư, nói với Yahoo News Australia rằng đoạn video "khá tuyệt vời".

Tiến sĩ Rowley nói: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều ếch như vậy trong một hồ bơi trước đây, đó là điều chắc chắn.”

"Điều có thể xảy ra là chúng đã có một mùa sinh sản thực sự thuận lợi và có rất nhiều ếch con và vì trời ẩm ướt (do lũ lụt) nên chúng có thể nhảy nhiều hơn và không lo bị khô cạn. 'Tất cả vừa hạ cánh xuống hồ bơi này, điều đó thật điên rồ.”

Tiến sĩ Rowley cho biết: “Ếch thực sự cần nước ngọt nên bể bơi hoàn toàn không tốt cho chúng. Nó thực sự có thể giết chết hoặc khiến chúng bị bệnh, cho dù đó là nước mặn hay nước clo mà chúng uống qua da”.

"Ếch cây thường có thể trèo ra ngoài vì chúng có các ngón chân dính nên những loài ếch sống trên cạn, đào hang thường có xu hướng bị mắc kẹt trong hồ bơi."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-amazing-discovery-in-backyard-swimming-pool-insane-072546444.html
2000 nhà tạm cho nạn nhân lũ lụt NSW

2000 nhà tạm cho nạn nhân lũ lụt NSW

Hàng ngàn nạn nhân lũ lụt phải di dời trên khắp NSW có thể mong đợi có được nhà ở tạm trong thời gian khắc phục sau lũ lụt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất