Phát hiện đáng lo ngại về sản phẩm dành cho trẻ em nổi tiếng của Úc

Phát hiện đáng lo ngại về sản phẩm dành cho trẻ em nổi tiếng của Úc

Một nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ đang tiến hành điều tra ngay sau khi một phụ nữ tuyên bố đã tìm thấy "nhựa mềm vỡ" được giấu bên trong bữa ăn làm sẵn cho con mình.

Phụ huynh liên quan đã chia sẻ bức ảnh món mì bolognese của Only Organic, được bán tại các siêu thị lớn, bao gồm Coles và Woolworths và được các gia đình ưa chuộng, bên cạnh dị vật. "Tôi tìm thấy nhựa mềm bị vỡ trong thức ăn của con tôi. Bạn có khuyến nghị gì về những bước cần thực hiện để báo cáo vấn đề này một cách chính xác không?" phụ huynh đã viết trên Reddit.

Những người khác nhanh chóng bình luận tràn ngập, kêu gọi phụ huynh báo cáo vụ việc, trong đó có người khẳng định họ từng gặp trải nghiệm tương tự với cùng một thương hiệu.

"Tôi cũng tìm thấy thứ gì đó trong nhãn hiệu thức ăn trẻ em này! Đó là sợi dây hay thứ gì đó. Hoàn toàn lo ngại và tôi đã báo cho họ vì sợ một đứa trẻ khác có thể bị nghẹn. Rõ ràng là họ không có biện pháp kiểm soát chất lượng tốt hoặc các tiêu chuẩn về sức khỏe/an toàn," một người đã viết.

"Cảm ơn vì điều này. Chúng tôi mua cùng một sản phẩm cho trẻ mới biết đi của mình, vì vậy chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ", một người khác nói.

Người thứ ba đề nghị gọi điện cho công ty và họ có thể sẽ "rất nghiêm túc". Người dùng viết: “Họ có thể sẽ cử một đại diện địa phương đến thu thập mảnh vỡ để họ có thể tìm ra nó đến từ bộ phận nào của dây chuyền sản xuất, để họ có thể đảm bảo điều đó không xảy ra lần nữa”.

Trả lời vấn đề này với Yahoo News Australia, đại diện của nhà sản xuất thực phẩm New Zealand cho biết công ty đã biết về vụ việc và đang xem xét vấn đề "rất nghiêm túc".

Người phát ngôn nói với Yahoo News: “Tại Only Organic, sự an toàn của sản phẩm và của khách hàng là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi”. "Chúng tôi là một doanh nghiệp do gia đình điều hành và quan tâm sâu sắc đến các sản phẩm chúng tôi tạo ra. Chúng tôi hiện đang xem xét trường hợp này và không thể bình luận thêm bất cứ điều gì cho đến khi chúng tôi tiến hành xem xét."

Sau cuộc điều tra ban đầu, Only Organic xác định nhựa là "cao su ở giữa hai ống nạp".

Họ nói: "Vì vậy, khi thức ăn được đổ đầy, hai ống được nối với nhau bằng cao su đó. Và đó là vì chúng tôi không có kim loại - chúng tôi đang cố gắng không có bất kỳ mảnh kim loại, thủy tinh hay bất cứ thứ gì tại chỗ".

“Ngay sau khi chúng tôi lấy lại được mảnh này, chúng tôi sẽ kiểm tra chéo kết quả này với những giả định đầu tiên của chúng tôi và gửi nó đến phòng thí nghiệm để phân tích thêm nếu cần.”

"Có một quy trình rất kỹ lưỡng đang được tuân thủ ở đây ngay khi chúng tôi có khiếu nại tương tự."

Người phát ngôn khuyên người mua hàng “quan tâm đến chất lượng sản phẩm của họ” hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, “hãy liên hệ với nhóm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để chúng tôi có thể xem xét vấn đề khẩn cấp cho họ và đưa ra lời khuyên phù hợp”.

Chuyên gia cảnh báo không bao giờ tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm độc

Alexandra Reagan, một nhà khoa học tại Food Safety Plus, cho biết điều quan trọng là bất kỳ người Úc nào nhìn thấy thực phẩm có bao bì không niêm phong, hoặc bị ô nhiễm hoặc bị tổn hại theo bất kỳ cách nào, thì họ không được ăn nó, bất kể nó có vẻ an toàn đến mức nào.

Bà Reagan nói với Yahoo: “Đừng tiêu thụ: Đừng ăn hoặc uống bất kỳ thực phẩm nào nếu bạn nghi ngờ nó có thể bị ô nhiễm”. "Bảo quản bằng chứng, giữ lại bao bì và vật thể lạ làm bằng chứng. Chụp ảnh vật thể lạ và bao bì để làm bằng chứng bổ sung. Có thể cần đến khi khiếu nại hoặc điều tra."

Bà Reagan cho biết điều quan trọng là luôn liên hệ với công ty sản xuất thực phẩm.

"Bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ của họ trên bao bì. Hãy thông báo cho họ về vấn đề và cung cấp thông tin chi tiết, đồng thời báo cáo cho cơ quan quản lý. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, hãy liên hệ với nhóm y tế môi trường của hội đồng địa phương để báo cáo vụ việc"

"Tìm kiếm sự chăm sóc y tế (nếu cần). Nếu bạn đã tiêu thụ thực phẩm và gặp bất kỳ tác dụng phụ hoặc khó chịu nào, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Hãy nhớ rằng an toàn thực phẩm là điều tối quan trọng và điều cần thiết là phải báo cáo sự cố để giúp ngăn ngừa tác hại tiềm ẩn cho người khác ."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/disturbing-find-popular-aussie-baby-product-wholly-concerning-072930015.html
'Tuyệt vọng': Khủng hoảng nước xuất hiện ở một thành phố của Úc

'Tuyệt vọng': Khủng hoảng nước xuất hiện ở một thành phố của Úc

Thị trưởng cho biết những hạn chế nghiêm ngặt về nước dự kiến sẽ quay trở lại Brisbane trong năm tới nếu chính quyền tiểu bang phớt lờ các cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất