Phát hiện đường dây m a tú y của Việt kiều Úc tại Sài Gòn

Phát hiện đường dây m a tú y của Việt kiều Úc tại Sài Gòn

Phụng và em trai thường không lộ diện, sai người sang Campuchia lấy heroin, hàng đá... về giao lại cho các "đại lý" tại Sài Gòn.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP HCM hôm 4/12 bắt 6 nghi can trong đường dây ma túy do Lâm Kim Phụng (52 tuổi) và em trai Lâm Đạo Long (Steven Dao Long, cùng quốc tịch Australia) cầm đầu.

Trước đó, cảnh sát phát hiện đường dây tiêu thụ nhiều loại ma túy tại TP HCM do bà Duy Thạch Thảo điều phối. Tuy nhiên, thực chất cầm đầu phía sau là các Việt kiều Australia. Phát hiện Thảo sắp đánh mẻ hàng lớn, nhiều trinh sát nhập cuộc đeo bám.

Tối 28/11, khi người phụ nữ này nhận hơn 3 kg ma túy tại nhà trên đường Tô Hiến Thành (quận 10) thì bị bắt quả tang. Cảnh sát còn tìm thấy gần 3 bánh heroin, rất nhiều ma túy đá, 100 triệu đồng là tiền giao dịch ma túy...

Từ lời khai của Thảo, chị em Phụng và Long bị bắt ngay sau đó cùng nhiều ma túy và ngoại tệ.

Theo điều tra ban đầu, Phụng và Long có khá nhiều "mối" như Thảo. Để cung cấp hàng cho những người này, chị em Phụng cho người sang Campuchia lấy ma túy. Khi giao dịch trót lọt, họ sẽ nhận tiền, đổi sang USD để thanh toán cho phía nước ngoài.

Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án.

Lascari - Nguồn: vnexpress

Mang 2,8 kg ma tuý sang Úc, cụ bà Việt kiều nhận án tử hình

Mang 2,8 kg ma tuý sang Úc, cụ bà Việt kiều nhận án tử hình

Dù có tình tiết giảm nhẹ, bà Nguyễn Thị Hương (73 tuổi, quốc tịch Australia) vẫn phải nhận án tử vì phạm tội với lượng ma tuý quá lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất