Phát hiện máy bay bị bỏ rơi bí ẩn trên sa mạc - có thể là MH370

Phát hiện máy bay bị bỏ rơi bí ẩn trên sa mạc - có thể là MH370

Người dùng Google Maps đã rất tò mò sau khi phát hiện một chiếc máy bay bí ẩn dường như bị bỏ rơi trên sa mạc. Chuyện gì đã xảy ra? Nhiều giả thiết lại đặt ra rằng, đây rất có thể là MH370.

Google Maps là một công cụ tuyệt vời để khám phá các địa điểm kỳ lạ và tuyệt vời trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó cũng khiến người dùng muốn hiểu thêm về các sự cố toàn cầu cụ thể, ví dụ  như một chiếc máy bay trông rất bí ẩn được phát hiện trên sa mạc Libya.

Trong ảnh của Google Maps, có thể thấy một chiếc máy bay màu trắng đang "cô độc" trên bãi cát vàng của đường băng sa mạc tại Wadi Bu al Hashm ở Libya.

Sức nóng và độ sáng của mặt trời khiến chiếc máy bay bị bỏ rơi phát sáng, khiến nó càng dễ phát hiện ở vị trí kỳ lạ.

Hơn nữa, một bức ảnh Google Earth do một người dùng khác gửi cho thấy bên trong của chiếc máy bay bị bỏ rơi có  những cánh cửa và dây treo bị hỏng, buồng lái của máy bay cũng bị hư hỏng nặng. Ở bên cạnh, cửa máy bay dường như bị thổi bay hoàn toàn.

Sự biến mất của máy bay MH370 đã khiến nhiều người dùng Google Maps hy vọng có thể tìm ra manh mối.

Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng, chiếc máy bay được chụp trên sa mạc Libya quá nhỏ để trở thành chiếc máy bay chở khách Boeing 777 MH370 đã biến mất vào năm 2014.

Hơn nữa, có vẻ như những người dùng Reddit hiểu biết đã tìm cách khám phá lịch sử của chiếc xe bị bỏ rơi này.

Nhiều người dùng chỉ ra rằng mặc dù chiếc máy bay có vẻ như đã bị rơi, nhưng thực tế nó vẫn còn nguyên vẹn cho thấy nó đã bị cố ý bỏ lại hoặc đã bị hư hỏng nên không thể bay.

Thật vậy, sau khi nghiên cứu kỹ, một người dùng Reddit tin rằng họ đã khám phá ra câu chuyện đằng sau chiếc máy bay bắt mắt.

"Bị hư hỏng không thể sửa chữa trong tai nạn hạ cánh tại đường băng sa mạc Wadi Bu al Hashm, Libya, bằng chứng chụp ảnh cho thấy phần gầm chính bị sập do hư hỏng đầu cánh quạt", người dùng cho biết.

Bằng chứng hình ảnh đầu tiên xuất hiện vào ngày 6/10/2008, vì vậy vụ tai nạn hẳn đã xảy ra trước ngày đó". Họ nói thêm: "Năm 1992 Libya. Chiếc An-26 của Yasir Arafat bị rơi vào ngày 8/4/1992 trong một trận bão cát. Trong số 13 người trên máy bay, cả phi công và một kỹ sư đều thiệt mạng ".

Máy bay được cho là đang ở trên đường hạ cánh do nó đã gặp nguy hiểm khi cố gắng hạ cánh khẩn cấp do hậu quả của một cơn bão cát. Đây không phải lần đầu tiên một chiếc máy bay gây chú ý với người dùng.

Tuấn Anh
Link nguồn: https://danviet.vn/phat-hien-may-bay-bi-bo-roi-bi-an-tren-sa-mac-co-the-la-mh370-20201208105845338.htm
Phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 mất tích bí ẩn

Phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 mất tích bí ẩn

Các mảnh vỡ của một chiếc máy bay trôi dạt vào một bãi biển hẻo lánh của Úc mở ra hy vọng về việc tìm thấy xác chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines biến mất vào năm 2014 cùng với 239 người trên máy bay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất