Phát hiện nhóm người Trung Quốc giả điếc sang Việt Nam ăn xin

Phát hiện nhóm người Trung Quốc giả điếc sang Việt Nam ăn xin

Bốn người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì hành nghề ăn xin ở Thái Lan. Bốn nghi phạm quê ở Hồ Bắc, khi thời gian lưu trú ở Thái Lan hết hạn, họ tới Malaysia và Việt Nam để ăn xin.

Tờ Bangkok Post đưa tin bốn người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt vì ăn xin ở Bangkok. Họ đã dùng những câu chuyện không có thật để thu hút sự cảm thông của công chúng.

Cảnh sát xuất nhập cảnh Thái Lan đã bắt được Duan Yuanbiao, 60 tuổi, sau khi được báo về một người đàn ông tự nhận mình bị điếc và cầm một tấm bảng bằng tiếng Thái nói rằng ông ta đang rất cần tiền để điều trị bệnh bạch cầu cho vợ.

Cảnh sát Sompong Chingduang công bố việc bắt giữ 4 người Trung Quốc về tội ăn xin và 1 người Hàn Quốc vì tội trộm cắp. Ảnh: Bangkok Post.

Sau đó, họ đã bắt giữ ba người đàn ông Trung Quốc khác là bạn của ông Duan tại một khách sạn ở khu vực Hua Lamphong, người phụ trách về nhập cư Sompong Chingduang nói với các phóng viên hôm 28/11. Ba người ăn xin Trung Quốc còn lại là Pan Wenxiang 76 tuổi, Yongmin Wei 49 tuổi, và Qinyun Peng 60 tuổi.

Cả bốn người Trung Quốc đều thừa nhận đã đi ăn xin và giả vờ bị điếc.

Ông Duan nói với cảnh sát rằng ông biết người Thái rất tốt bụng và thích làm công đức. Vì vậy, ông ta đã dựng nên một câu chuyện nói rằng ông cần tiền vì vợ mắc bệnh bạch cầu. Ông đã viết bằng tiếng Trung, dùng trang web dịch trực tuyến sang tiếng Thái rồi in ra.

Số tiền thu giữa được khi bắt giữ 1 trong 4 người đàn ông Trung Quốc cùng tấm biển họ dùng để ăn xin. Tấm bảng viết: "Cần giúp đỡ. Vợ tôi đang bị bệnh bạch cầu và đang được điều trị tại bệnh viện. Cần một khoản tiền rất lớn. Tôi muốn kêu gọi sự giúp đỡ của bạn. Cảm ơn bạn". Ảnh: Bangkok Post.

Ông Duan xin tiền ở các khu vực Sukhumvit, Phra Khanong, Khao San và Chatuchak và thừa nhận đã kiếm được khoảng 2.500 baht (85 USD) mỗi ngày trong 10 giờ ăn xin, ông Sompong nói.

Bốn nghi phạm sống ở Hồ Bắc, Trung Quốc và đã nhiều lần tới Thái Lan bằng thị thực du lịch 60 ngày. Khi thời gian lưu trú hết hạn, họ sẽ tới Malaysia và Việt Nam để ăn xin ở đó trước khi quay lại Thái Lan, người đứng đầu văn phòng nhập cư cho biết. Bốn người đàn ông trên bị buộc tội ăn xin và thị thực của họ đã bị thu hồi.

Ông Sompong cũng tuyên bố đã bắt giữ Kim Dong Kyi, 30 tuổi, một người Hàn Quốc lưu trú quá hạn với tội danh trộm cắp. Ông Kim bị bắt tại một khách sạn ở khu vực Sampanthawong ở Bangkok cùng với số tiền bị đánh cắp bằng nhiều ngoại tệ khác nhau trị giá hơn 10.000 baht (gần 340 USD).

Người đàn ông Hàn Quốc này đã đột nhập vào phòng khách sạn khi những người thuê phòng đi ra ngoài. Visa của ông ta đã hết hạn hơn 3 năm trước.

Ông Kim bị buộc tội trộm cắp và lưu trú quá hạn visa.

Theo Zing

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất