Phát hiện rắn ‘cực độ c’ trên bãi biển nổi tiếng ở Sydney

Phát hiện rắn ‘cực độ c’ trên bãi biển nổi tiếng ở Sydney

Kirk Tysm ans, 31 tuổi, đang ở Wattamolla trong Công viên Quốc gia Hoàng gia của Sydney cùng vợ và một số người bạn thì phát hiện một con rắn đen bụng đỏ "rất gần bãi biển".

Ông Tysmans nói: "Chúng tôi đang thay quần áo bơi thì phát hiện con rắn đen bụng đỏ. Nó không biết từ đâu chui ra từ đá hoặc nước".

"Có lẽ có năm người xung quanh nên may mắn là không có nhiều người nhìn thấy nó. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con rắn gần bãi biển trước đây nhưng tôi đoán Wattamolla là một con sông/bãi biển và tôi đã từng nhìn thấy rắn quanh các con sông trước đây."

Ông Tysmans cho biết bạn của ông, Aum là người đầu tiên phát hiện ra loài bò sát có nọc độc trước khi lao tới để chụp ảnh. Aum đến từ Thái Lan và đang có chuyến thăm Úc vào thời điểm hiện tại, vì vậy con vật có khả năng gây chết người này đã khiến cô ấy hơi "hú hồn".

Ông Tysmans cho biết ông chỉ còn cách con rắn khoảng một mét đang trườn dọc theo những tảng đá, nhưng dù ở rất gần nhưng người dân địa phương Sutherland Shire không hề lo lắng.

"Tôi không sợ hãi vì tôi biết rắn đen bụng đỏ vô hại trừ khi bị khiêu khích", anh giải thích. "Tôi đã nuôi rắn như thú cưng khi lớn lên vì bố tôi là một người cứu rắn."

Trong khi "kinh ngạc" đối với một số người, những người khác thừa nhận phát hiện "đáng sợ" khiến họ hoảng sợ sau khi ông Tysmans đăng ảnh con rắn lên Facebook.

Rắn trên bãi biển 'phổ biến'

Mặc dù có nọc độc cao, Kane Durrant từ Tổ chức Bảo tồn Hoang dã cho biết rắn vô hại nếu để yên và kêu gọi mọi người làm như vậy. Và trong khi nhiều người Úc trực tuyến nghĩ rằng thật kỳ lạ khi một người xuất hiện ở bãi biển, thì điều đó thực sự khá phổ biến.

"Rắn rất phổ biến ở Wattamolla vì đây là công viên quốc gia. Đây là một trong những nơi trú ẩn tự nhiên cuối cùng của chúng ở Sydney vì rất nhiều đất rừng đã bị phát quang để phát triển và xây dựng cơ sở hạ tầng,"

Trên thực tế, Công viên Quốc gia Hoàng gia có một số loài rắn, tất cả chúng đều có nọc độc. Ông Durrant nói: “Tôi đã dành rất nhiều thời gian ở dưới đó để quan sát những con vật đó. Mặc dù bản thân khu vực này rất dễ nhìn thấy rắn, nhưng Durrant giải thích vị trí chính xác của loài rắn bụng đỏ đen trong bức ảnh của ông Tysmans là khá kỳ lạ, chủ yếu là do chúng thường thích nước ngọt.

"Tại Wattamolla có một bên nước ngọt và một bên bãi biển. Không có gì lạ khi nó ở gần nước mặn nhưng điều phổ biến hơn là nó sẽ ở gần một bên nước ngọt," ông nói. "Những con bụng đỏ thực sự ăn cá, ếch và thậm chí cả lươn, vì vậy bạn hầu như luôn tìm thấy chúng gần mặt nước, nhưng thực ra việc nó ở đó là điều hoàn toàn bình thường."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/massive-deadly-snake-spotted-on-popular-aussie-beach-wow-055807863.html
Xếp hàng dài tại sân bay Sydney trong kỳ nghỉ lễ

Xếp hàng dài tại sân bay Sydney trong kỳ nghỉ lễ

Hàng dài người xếp hàng đã làm rung chuyển các nhà ga tại Sân bay Sydney trong bối cảnh hàng loạt người di chuyển trong dịp Giáng sinh và kỳ nghỉ lễ, thời điểm mà sân bay gọi là kỳ nghỉ bận rộn nhất trong ba năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất