Phát hiện sinh vật 'khủng khiế p' trong nhà vệ sinh Úc

Phát hiện sinh vật 'khủng khiế p' trong nhà vệ sinh Úc

Người dùng Reddit đã vô cùng ‘hoảng hốt’ sau khi một người dùng chia sẻ đoạn phim về một sinh vật lạ được tìm thấy trong nhà vệ sinh ở NSW.

"Ở gần Vùng Blue Mountains của Úc, nơi gia đình tôi phát hiện ra 'thứ' kỳ lạ này trong nhà vệ sinh sáng nay. Có ai biết nó là gì không?"

Đoạn video cho thấy một sinh vật giống côn trùng nhỏ có đuôi dài đang bơi trong một cái lọ, có lẽ là sau khi người ta vớt nó ra khỏi nhà vệ sinh.

Một người xem hết hồn đã mô tả sinh vật này là "vị vua đáng sợ". Những người khác bày tỏ sự lo lắng về chế độ ăn uống của người đăng, trong khi một số nói đùa về con vật có thể là gì, với những gợi ý bao gồm quái vật trong phim Người ngoài hành tinh của James Cameron.

Sinh vật này thực sự là một thứ gì đó ít nham hiểm hơn nhưng vẫn hơi khó chịu: đó là một con giòi đuôi chuột. Những con giòi này là ấu trùng của ruồi bay không người lái, một loại côn trùng phổ biến trong vườn mà lúc này hay lúc khác bạn có thể nhầm với ong.

Tiến sĩ Tanya Latty, một nhà côn trùng học tại Đại học Sydney, trước đây đã giải thích với Yahoo News rằng giòi đuôi chuột rất phổ biến trên khắp nước Úc và là tài sản quý giá của quốc gia. Cô giải thích: “Chúng không có hại và thực tế là côn trùng có ích. "Chúng là ấu trùng của ruồi bay không người lái là loài thụ phấn."

Ấu trùng ruồi bay không người lái thường được đặt trong vùng nước bề mặt dày đặc chất hữu cơ chẳng hạn như chất thải được tìm thấy trong cống rãnh hoặc nhà vệ sinh, trước khi di chuyển đến những nơi khô ráo hơn để hóa nhộng. Chúng có thể dài tới 15 cm bao gồm cả đuôi, trong khi hầu hết chỉ dài khoảng 2-3 cm.

Giáo sư James Wallman của Đại học Wollongong trước đây đã nói với Yahoo News: “Chúng được tìm thấy trong các vũng nước tù đọng. "Cái 'đuôi' thực chất là một ống thở dài cho phép con giòi thở khi ngâm mình trong nước."

Trong một số ít trường hợp, giòi đuôi chuột đã được tìm thấy trong hệ thống tiêu hóa của con người, gây bệnh như tiêu chảy do trứng hoặc ấu trùng vô tình ăn phải thức ăn hoặc nước bị ô nhiễm, hoặc có thể do trứng của ruồi được đẻ vào hoặc gần hậu môn.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/terrifying-creature-found-in-aussie-toilet-wtf-004614826.html
Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Australia

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Australia

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt nhầm một sinh vật có tên "blue bottle".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất