Phát hiện thi th ể hai đứa trẻ trong vali bị đấu giá nhầm

Phát hiện thi th ể hai đứa trẻ trong vali bị đấu giá nhầm

Cảnh sát xá c nhận thi th ể trong những chiếc vali được mua từ cuộc đấu giá ở Auckland là hai đứa trẻ trong độ tuổi tiểu học.

Thanh tra Tofilau Faamanuia Vaaelua, phát ngôn viên cảnh sát New Zealand, hôm nay cho biết hai thi thể có thể đã được giấu trong vali vài năm và nạn nhân là các em nhỏ 5 đến 10 tuổi. Thi thể các nạn nhân được giấu trong hai vali có kích thước giống nhau.

"Phát hiện này khiến cuộc điều tra thêm phức tạp, đặc biệt khi khoảng cách giữa thời điểm tử vong và thời điểm thi thể được phát hiện cách nhau khá xa", ông cho hay.

Cảnh sát New Zealand ngày 15/8 xác nhận đang tiến hành điều tra sau khi nhận được tin báo một gia đình ở thành phố Auckland phát hiện thi thể trong vali mua đấu giá từ cơ sở cất giữ đồ. Cảnh sát khẳng định gia đình này không liên quan đến các thi thể.

Các vật dụng gia đình và cá nhân được tìm thấy trong vali giúp cung cấp thêm manh mối để cảnh sát xác định nạn nhân. Cả kho cất giữ và ngôi nhà nơi những chiếc vali được chuyển đến sau cuộc đấu giá đều đã được chuyên gia pháp y kiểm tra kỹ lưỡng.

Ông Vaaelua cũng tiết lộ rằng cảnh sát New Zealand đang làm việc với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) để phối hợp điều tra. Người thân của hai nạn nhân được cho là đang ở New Zealand.

Những đứa trẻ vẫn chưa được xác định danh tính và Vaaelua nói rằng ông cảm thương cho gia đình nạn nhân vì họ có thể không biết các bé đã thiệt mạng.

"Chúng tôi đang cố gắng hết sức để xác định danh tính nạn nhân", ông nói. "Những gì tôi có thể nói là chúng tôi đang có nhiều tiến triển trong xét nghiệm ADN. Nhóm điều tra cũng đang nỗ lực tìm ra kẻ chịu trách nhiệm với cái chết của hai đứa trẻ".

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/phat-hien-thi-the-hai-dua-tre-trong-vali-bi-dau-gia-nham-4501162.html?fbclid=IwAR1kM12o5Nra4oDDuxM0AWSfRas22EsVJ9KQDQ8v-efhxGODUr9LsRy8G0Q
Anh phát hiện thêm thi thể nghi của người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Anh phát hiện thêm thi thể nghi của người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Theo cảnh sát Manchester, khi tháo dỡ nhà máy Bismark House Mill, các công nhân tiếp tục phát hiện thêm phần thi thể nghi của người Việt trong vụ cháy ngày 7/5.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất