Phát hiện trẻ bị dị ứng qua 6 dấu hiệu

Phát hiện trẻ bị dị ứng qua 6 dấu hiệu

Bố mẹ nên chú ý đến 6 dấu hiệu sau để kịp thời phát hiện nếu bé yêu nhà mình bị dị ứng nhé

Theo Popsugar, thời tiết ấm hơn, ánh nắng mặt trời và phấn hoa có thể là nguyên nhân gây dị ứng cho rất nhiều trẻ em. Một số em bé có triệu chứng dị ứng tương tự người lớn, có thể ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể. Một số trẻ khác cần bố mẹ thật tinh ý mới có thể phát hiện ra. Dưới đây là 6 triệu chứng dị ứng ở trẻ mà bố mẹ cần ghi nhớ.

1. Mắt ngứa hoặc đỏ


Đôi mắt là dấu hiệu rõ ràng nhất thể hiện khả năng trẻ bị dị ứng. Dù con của bạn gặp bất kỳ sự khó chịu nào như đỏ, ngứa, hay sưng thì cũng có thể trẻ đang bị dị ứng.

2. Triệu chứng giống cảm lạnh

Nếu như bé có các biểu hiện giống cảm lạnh nhưng không thuyên giảm, có thể cơ thể của bé đang nuôi dưỡng mầm mống bệnh dị ứng. Khi bé bị chảy nước mũi, hắt hơi liên tục hoặc thậm chí bị viêm tai hãy tìm đến bác sĩ để xin lời khuyên.

3. Sưng lưỡi

Phản ứng nghiêm trọng hơn của dị ứng là sưng lưỡi. Nếu điều này xảy ra, đừng ngần ngại đưa trẻ đi khám ngay lập tức.

4. Phát ban

Một số trẻ bị phát ban toàn cơ thể. Một số chỉ bị vài chấm nhỏ rồi tự biến mất khi dị ứng. Nếu sau vài ngày, các nốt này không biến mất, bạn có thể đưa bé đến bác sĩ cho chắc chắn.

5. Đường hô hấp có vấn đề

Thở nhanh, thở gấp hoặc đau họng cũng có thể là triệu chứng liên quan đến dị ứng. Hãy chú ý đến hơi thở của con nếu có bất thường.

6. Khó chịu bụng

Đau bụng có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể trẻ bị kích thích hoặc nhạy cảm với một số thực phẩm nhất định. Tốt nhất nên đưa trẻ đi khám để bác sĩ có thể xác định rõ nguyên nhân.

Theo ngoisao.net

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất