Phát hiện Uber Eats khiến người Úc 'xấu hổ' quay cuồng

Phát hiện Uber Eats khiến người Úc 'xấu hổ' quay cuồng

Khi nấu ăn có vẻ như là một công việc nặng nhọc, rất nhiều người trong chúng ta chọn cách dễ dàng hơn khi chuyển sang các ứng dụng như Uber Eats mà không cần suy nghĩ kỹ. Nhưng nếu bạn đi sâu vào thói quen gọi đồ ăn của mình, bạn có thể bối rối trước những gì bạn tìm thấy.

Aussie TikToker Christian Hull đã thực hiện một số nghiên cứu vào đầu tuần này và sau khi thực hiện một khám phá đáng kinh ngạc về sở thích của chính anh ấy đối với Uber Eats, đã chỉ cho người xem cách kiểm tra chính xác số lần họ đã đặt hàng qua ứng dụng - khiến những người dùng khác rơi vào vòng xoáy .

Tìm lịch sử đặt hàng Uber Eats của bạn

Để tìm kiếm sự trấn an từ những người theo dõi mình rằng số lần giao đồ ăn "lớn đến mức kinh tởm" mà anh ấy nhận được không phải là bất thường, ông Hull đã chia sẻ các bước sau để theo dõi các đơn đặt hàng Uber Eats trước đây:

1. Mở ứng dụng Uber hoặc Uber Eats và nhấp vào "Tài khoản"

2. Nhấn vào "Cài đặt" (bỏ qua bước này nếu sử dụng ứng dụng Uber Eats)

3. Nhấp vào "Quyền riêng tư"

4. Nhấn vào "Trung tâm quyền riêng tư"

5. Bấm vào "Xem tóm tắt"

Sau đó, bạn sẽ được hiển thị thời gian sử dụng ứng dụng, số chuyến đi bạn đã thực hiện, xếp hạng hành khách của bạn và số lần bạn đã đặt hàng với Uber Eats. Bạn cũng có thể xem chính xác những gì bạn đã đặt hàng và yêu cầu gửi dữ liệu chi tiết qua email cho bạn.

Ông Hull đã nói chuyện với Yahoo News Australia về việc ông đã đặt đồ ăn qua Uber Eats bao nhiêu lần. "Nhà sản xuất podcast của tôi đã đề cập đến vấn đề này trong quá trình ghi podcast Complete Drivel của tôi. Tôi nói 'Tôi hoàn toàn không muốn xem nội dung đó'. Tôi không nấu ăn và tôi cũng không phải là người nấu ăn giỏi. Nó rất dễ", diễn viên hài nói.

"Tôi đã tra cứu và rất xấu hổ về số điện thoại của mình. Tôi đã đặt hàng Uber Eats 940 lần, một con số khá lớn. Và tôi đã chi khoảng 32.000 USD cho Uber Eats, một số tiền rất lớn. Có lẽ tôi nên học cách làm thế nào." để nấu ăn," anh nói thêm.

Lịch sử đặt hàng khiến người Úc quay cuồng

Người dùng Uber Eats tràn ngập phần bình luận trên video của ông Hull, nhiều người bị sốc khi biết họ đã đặt hàng qua ứng dụng này hàng trăm hoặc hàng nghìn lần. "1007, tôi đã xóa ứng dụng ngày hôm qua," một tín đồ ẩm thực xấu hổ viết.

"Tôi đã đặt hàng Uber Eats 1.229 lần. Rất tiếc," một người khác bình luận.

Một người khác cho biết: “Đã ở với họ 2.857 ngày và trong thời gian đó, tôi đã đặt hàng 641 lần”, trong khi những người khác cho biết họ “từ chối xem xét” vì sợ con số sẽ cao hơn dự kiến.

Cảnh báo người dùng ứng dụng giao đồ ăn

Chuyên gia dinh dưỡng và ứng viên tiến sĩ tại Đại học Sydney Sisi Jia cho biết mọi người cần xem xét các tác động đến sức khỏe chứ không chỉ là "sự tiện lợi tối đa" của các ứng dụng giao đồ ăn.

"Nghiên cứu trước đây của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng hơn 85% các món trong thực đơn phổ biến trên các nền tảng này là 'đồ ăn vặt' - chúng tôi biết rằng quá nhiều những thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ béo phì và các bệnh mãn tính liên quan như tiểu đường và bệnh tim"

Cô Jia cũng chia sẻ lời khuyên dành cho người dùng như sau:

- Hãy chú ý đến tần suất bạn sử dụng các ứng dụng giao bữa ăn - thỉnh thoảng sử dụng chúng một cách điều độ là hoàn toàn ổn.

- Chọn các lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn bao gồm các bữa ăn nhiều rau, chọn món nướng/hấp thay vì chiên giòn và không thêm đồ uống có đường hoặc khoai tây chiên vào đơn hàng của bạn.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/uber-eats-discovery-leaves-ashamed-aussies-reeling-refuse-to-look-054751676.html
Uber giúp nhiều người Úc tiếp cận xe điện hơn

Uber giúp nhiều người Úc tiếp cận xe điện hơn

Ngày càng có nhiều người Úc xếp hàng để có chuyến đi đầu tiên bằng ô tô điện sau khi Uber tiết lộ kế hoạch triển khai dịch vụ dành riêng cho các phương tiện không phát thải và ít khí thải.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất