Phát hoảng với 9 vật dụng quen thuộc đang tàn phá sức khỏe mỗi ngày

Phát hoảng với 9 vật dụng quen thuộc đang tàn phá sức khỏe mỗi ngày

Điện thoại di động, áo ngực, điều hòa... đến cả cái cửa sổ là những vật dụng vô cùng quen thuộc nhưng lại đang âm thầm tàn phá cơ thể người.

Điện thoại di động, áo ngực, điều hòa... đến cả cái cửa sổ là những vật dụng vô cùng quen thuộc nhưng lại đang âm thầm tàn phá cơ thể người.

1. Lò sưởi và điều hòa

Hai vật dụng điều chỉnh nhiệt độ này giúp chúng ta cảm thấy thoải mái nhưng nó khiến chúng ta bị khô da, khô mũi, ảnh hưởng về lâu dài. Sử dụng điều hòa lâu sẽ khiến da chịu hậu quả nghiêm trọng, bị mất nước gây khô, ngứa và bong tróc. Nếu không có chế độ chăm sóc tốt thì da ngồi điều hòa sẽ bị thô ráp, xấu xí và nhiều nếp nhăn.

2. Xà bông

Những sản phẩm làm sạch này khiến da bị mất lớp bảo vệ tự nhiên dẫn tới khô da, nhạy cảm và dễ dị ứng hơn.

3. Gối ngủ

Thông thường chúng ta hay lựa chọn gối làm từ vải bông hoặc vải lanh do giá thành rẻ, dễ giặt và không trượt. Tuy nhiên, loại vải này có thể gây nếp gấp trên da, về lâu dài khiến da nhăn nheo. Đây còn là chất liệu mà vi khuẩn ưa thích nữa.

4. Điện thoại, máy tính

Đây là những vật dụng được ví như vật bất ly thân trong thế giới hiện đại, đặc biệt là điện thoại. Tuy nhiên, sử dụng chúng quá nhiều sẽ gây hại cho mắt, gây đau lưng, đau cổ và da xấu xí.

5. Mở cửa sổ

Thật kỳ lạ phải không. Nhưng các nhà khoa học đã chứng minh được mối tương quan trực tiếp giữa ô nhiễm không khí và lão hóa sớm. Việc mở cửa sổ sẽ khiến chúng ta tiếp xúc với những yếu tố gây ô nhiễm không khí.

6. Áo ngực

Ngoài tác dụng thẩm mỹ thì áo ngực không mang lại lợi ích gì cho cơ thể chúng ta. Vì vậy, nếu có thể rời xa vật dụng này càng nhiều càng tốt.

7. Đường

Đây được ví như kẻ thù của sắc đẹp bởi nó tạo ra các phân tử tấn công collagen và elastin. Hai loại protein này giúp bạn có được làn da đẹp và mịn màng.

Hãy hạn chế ăn đường để giữ gìn được tuổi trẻ của mình.

8. Thức ăn từ thịt

Những thực phẩm ăn liền chế biến từ thịt như xúc xích, hamburger chứa nhiều chất béo, phốt pho và sulfit. Đây là những chất gây xấu da, đẩy nhanh quá trình lão hóa cơ thể.

9. Quy tắc xả bồn cầu

Rất nhiều người có thói quen đi vệ sinh xong là xả nước luôn. Việc này khiến vi khuẩn và các vi sinh vật có hại bắn vào không khí, bám lên tóc tai, quần áo, làn da của bạn. Hãy đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước bạn nhé.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất