Phạt nặng trường đại học 'bó c lột', xóa nợ sinh viên

Phạt nặng trường đại học 'bó c lột', xóa nợ sinh viên

Một tòa án đã ra phán quyết chính thức hủy bỏ hàng ngàn khoản nợ của sinh viên và phạ t trường cao đẳng đào tạo tư nhân hiện không còn tồn tại Phoenix Institute với mức phạ t kỷ lục 400 triệu đô la.

Tòa án Liên bang đã đưa ra phán quyết vào thứ Sáu, sau khi phát hiện ra trường học trước đó tham gia vào việc ghi danh học sinh săn mồi, nhiều người trong số họ đã mắc nợ hàng ngàn đô la thông qua các chương trình cho vay của chính phủ.

Việc xóa nợ áp dụng cho những sinh viên đã hoàn thành một loạt các văn bằng trực tuyến - chẳng hạn như kinh doanh, quản lý, giáo dục mầm non và công việc phục vụ cộng đồng - vào năm 2015 từ ngày 13 tháng 1 đến ngày 23 tháng 11.

Tòa án Liên bang cũng đã ra lệnh cho một công ty có liên hệ, Community Training Initiatives đóng vai trò là bộ phận tiếp thị cho Phoenix, phải trả 37 triệu đô la vì đã tham gia vào hành vi sai trái.

Cả hai công ty đều đã bị quản lý và có thể không trả được khoản tiền phạt nặng như vậy.

Họ cũng được lệnh phải trả các chi phí pháp lý của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc, cơ quan theo đuổi vụ việc cùng với Khối thịnh vượng chung.

Thẩm phán Melissa Perry cho biết trong phán quyết của mình, "thật khó để nghĩ ra một trường hợp vô lương tâm nghiêm trọng hơn lại được đưa ra trước tòa án này".

"Người ta hy vọng rằng con phượng hoàng này không trỗi dậy từ đống tro tàn của nó."

Thẩm phán Perry cho biết mặc dù "không có triển vọng" các công ty sẽ trả tiền phạt, các khoản tiền phạt lớn được đảm bảo như một biện pháp răn đe chung.

Chỉ có chín trong số hơn 11.000 sinh viên đã đăng ký thực sự hoàn thành khóa học trực tuyến với Phoenix và một số không biết rằng họ đã đăng ký.

Hầu hết các sinh viên đã đăng ký đồng thời hai văn bằng mặc dù mỗi văn bằng liên quan đến khối lượng học tập toàn thời gian.

Phán quyết lưu ý rằng số dư HELP của những sinh viên không hoàn thành khóa học đã được Liên bang tái ghi có và các khoản nợ VET FEE-HELP của họ đã bị hủy bỏ.

Theo ACCC, tổng số nợ mà các sinh viên tích lũy đã vượt quá 428 triệu USD.

Chủ tịch ACCC Gina Cass-Gottlieb cho biết: “Vụ việc này liên quan đến hành vi vô lương tâm có tính hệ thống và hoài nghi đối với những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, trên quy mô công nghiệp”.

"Việc Phoenix và CTI tuyển dụng những sinh viên dễ bị tổn thương đã gây ra tác hại đáng kể cho sinh viên, những người phải gánh khoản nợ lớn của chính phủ cho các khóa học mà họ không có khả năng hoàn thành."

Vào năm 2015, trường đã tích cực nhắm mục tiêu đến các sinh viên tương lai thông qua tiếp thị tận nhà ở các khu vực nghèo, bao gồm cả các cộng đồng thổ dân.

Thẩm phán Perry đã phán quyết mô hình kinh doanh tuyển sinh và tiếp thị của Phoenix cho thấy "sự coi thường nhẫn tâm" đối với lợi ích của sinh viên.

Thẩm phán cho biết: “Các chiến thuật được sử dụng thay mặt cho Phoenix trong việc thu hút các đơn đăng ký là không công bằng và gây áp lực cao.”

"Người tiêu dùng mà các nhà môi giới và đại lý tiếp thị các khóa học VET trực tuyến có nhiều khả năng bao gồm các cá nhân dễ bị tổn thương hơn so với các cá nhân khác trong cộng đồng Úc."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/pressure-tactics-college-bid-cash-062131555.html
Du học sinh đang bị 'vắt kiệt' sau đại dịch?

Du học sinh đang bị 'vắt kiệt' sau đại dịch?

Động thái gần đây của nhiều quốc gia làm dấy lên lo ngại về việc du học sinh đang bị 'tận thu' bởi cả trường học, chính phủ và đơn vị tư vấn du học kém chất lượng, trong khi quyền lợi của nhóm này thu hẹp dần hoặc thiếu sự quan tâm đúng mức.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất