Phẫu thuật thoát vị bẹn, bác sĩ cắt nhầm ống dẫn tinh bệnh nhi 4 tuổi

Phẫu thuật thoát vị bẹn, bác sĩ cắt nhầm ống dẫn tinh bệnh nhi 4 tuổi

Cậu bé 4 tuổi ở Mỹ được đưa vào phòng phẫu thật để khắc phục tìn h trạng thoát vị bẹn. Tuy nhiên, bác sĩ đã bất cẩn cắt mất ống dẫn tinh của cậu bé.

Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Nhi đồng Texas ở thành phố Houston, bang Texas (Mỹ). Bệnh nhi 4 tuổi được chẩn đoán thoát vị bẹn, tình trạng mà một số cơ quan nội tạng trong bụng như ruột trượt xuống gần bẹn, theo hãng Fox News (Mỹ).

Tuy nhiên khi vào phòng mổ, bác sĩ đã vô tình thắt ống dẫn tinh cho bệnh nhi. Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật triệt sản ở nam giới. Bác sĩ sẽ cắt đứt ống dẫn tinh và buộc nó lại, từ đó tinh trùng sẽ không thể đi vào niệu đạo.

Luật sư Randy Sorrels đại diện cho gia đình cậu bé cho biết cắt nhầm ống dẫn tinh bệnh nhân là việc nằm ngoài ý muốn và hiếm khi xảy ra. “Tôi đã biết những sai lầm tương tự như vậy từng xảy ra trước đây nhưng chưa thấy có trường hợp nào bác sĩ phẫu thuật cắt ống dẫn tinh của trẻ 4 tuổi”, ông Sorrels nói thêm.

Gia đình bệnh nhi đã đệ đơn kiện bệnh viện vì sai sót trên. Họ lo sợ việc bị thắt ống dẫn tinh sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của con trai họ và hạnh phúc gia đình trong tương lai.

“Tác động lâu dài là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai của cậu bé 4 tuổi. Nếu muốn có con, cậu bé cần phải sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản”, luật sư Sorrels nói thêm.

Gia đình đòi bệnh viện bồi thường khoản tiền 500.000 USD. Số tiền này được đưa ra dựa trên các chi phí y tế mà cậu bé có thể phải trả cho các phương pháp hỗ trợ sinh sản trong tương lai. Đây cũng là khoản bồi thường cao nhất theo quy định của bang Texas đối với những sự việc như vậy, theo Fox News.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/phau-thuat-thoat-vi-ben-bac-si-cat-nham-ong-dan-tinh-benh-nhi-4-tuoi-post1470465.html?fbclid=IwAR0O1zNJjn_7JbiXHxh4ZwiNvYBNwT-VrpsSTdN-U3pMPPR93lfjN8wncqo
Người dân Victoria sẽ sớm được phẫu thuật tự chọn nhờ gói thúc đẩy trị giá 1,5 tỷ đô la

Người dân Victoria sẽ sớm được phẫu thuật tự chọn nhờ gói thúc đẩy trị giá 1,5 tỷ đô la

Victoria sẽ đầu tư 1,5 tỷ đô la để giải quyết danh sách chờ phẫu thuật tự chọn ngày càng tăng của mình như một phần của kế hoạch bắt kịp năng lực phẫu thuật sẽ tăng lên một phần tư.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất