Phẫu thuật tự chọn bị hủy bỏ khi hệ thống y tế của Nam Úc bị quá tải

Phẫu thuật tự chọn bị hủy bỏ khi hệ thống y tế của Nam Úc bị quá tải

Hệ thống y tế của Nam Úc bị quá tải, với tìn h trạng khẩn cấp nội bộ lần đầu tiên được ban bố trên toàn tiểu bang kể từ giữa năm 2022.

Số ca bệnh tăng vọt - bao gồm Covid-19 và cúm - được cho là nguyên nhân gây ra sự gia tăng này, với các biện pháp khẩn cấp dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất một tuần.

Tiến sĩ Robyn Lawrence, giám đốc điều hành của SA Health, cho biết: “Chúng tôi hiện có thêm 200 bệnh nhân trong bệnh viện so với cùng kỳ năm ngoái”.

Các bệnh viện đã phải chịu áp lực trên hai mặt trận.

Một mặt, có 140 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại bệnh viện.

Mặt khác, khoảng 270 nhân viên bệnh viện không bị ốm vì COVID-19 hoặc cúm.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Nam Úc đã tăng lên gần 2400 ca được báo cáo mỗi tuần.

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết: “Tôi nhìn vào tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp, nó thực sự đã tăng mạnh trong 4 tuần qua”.

Cha của Michael Baxter, Tommy, mới đây đã trải qua một cuộc phẫu thuật lớn tại Bệnh viện Hoàng gia Adelaide, nhưng vẫn chưa được chuyển đến khu điều trị.

Baxter nói: “Bố đã phải nằm trong phòng hồi sức hai ngày qua vì họ không có giường cho ông.”

SA Health cũng đang thực hiện hành động chưa từng có trong việc di chuyển trẻ em bị bệnh tại Bệnh viện Lyell McEwin và Trung tâm Y tế Flinders đến Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em nhằm giải phóng sức chứa cho người lớn.

Bộ trưởng Y tế Chris Picton cũng chỉ ra công suất giường bệnh trong tương lai sẽ giúp giảm bớt áp lực, trong đó có 150 giường trong năm nay.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/elective-surgery-cancelled-as-health-system-hits-capacity/5fc942cb-b40f-404f-bebf-e156ff5b74c6
Sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh sởi và mpox khiến các quan chức Victoria phải cảnh báo

Sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh sởi và mpox khiến các quan chức Victoria phải cảnh báo

Sự gia tăng số ca mắc bệnh sởi và mpox được ghi nhận ở Victoria đã khiến các cơ quan y tế kêu gọi mọi người tiêm vắc xin trước khi đi du lịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất