Phí cầu cảng Harbour Bridge tăng lần đầu tiên sau 14 năm

Phí cầu cảng Harbour Bridge tăng lần đầu tiên sau 14 năm

Phí cầu đường và đường hầm Harbour Bridge ở Sydney sẽ tăng lần đầu tiên sau hơn 14 năm Người lái xe ô tô sẽ phải trả nhiều tiền hơn từ ngày 29 tháng 10, với mức phí cầu đường tăng 6,8%, do chính phủ NSW mong muốn hệ thống đường bộ trở nên công bằng hơn.

Chi phí sử dụng cầu sẽ tăng từ $4,00 lên $4,27 trong thời gian cao điểm vào các ngày trong tuần từ 6h30-9h30 sáng đến 4-7h chiều.

Phí thấp điểm sẽ tăng từ $3,00 lên $3,20 và từ $2,50 đến $2,67 vào ban đêm.

Tất cả doanh thu tăng thêm sẽ được dùng để tài trợ cho gói ngân sách cứu trợ phí cầu đường của chính phủ, giới hạn chi phí cầu đường hàng tuần ở mức 60 USD cho khoảng 720.000 tài xế.

Gói này ước tính sẽ tiết kiệm cho người lái xe ở những vùng ngoại ô có mức thu phí cao nhất trung bình lên tới $540 một năm.

Thủ hiến Chris Minns lưu ý rằng phí cầu cảng không tăng kể từ năm 2009.

“Tất nhiên là chúng tôi không muốn tính phí bất cứ điều gì,” ông Minns nói.

“Nhưng nếu nó công bằng, hợp lý và được phân chia công bằng, thì bất kể bạn sống ở đâu trong khu đô thị Sydney, tôi nghĩ hầu hết những người nộp thuế ở NSW sẽ nói, đó là một kết quả hợp lý.”

Bộ trưởng Đường bộ John Graham cho biết việc tăng phí để giúp trang trải chi phí sử dụng đường bộ ở những nơi khác là phù hợp.

Ông nói: “Việc tăng phí không bao giờ được hoan nghênh, nhưng việc tăng phí này đang giúp giảm phí cho những người lái xe khác”.

“Những người lái xe ở phía tây Sydney có ít sự lựa chọn ngoài việc sử dụng đường cao tốc để đi lại và đi lại cùng gia đình đã phải chịu đựng hàng năm – và trong nhiều trường hợp là hàng quý – phí cầu đường tăng kể từ năm 2009 trong khi phí cầu và đường hầm vẫn cố định.”

Theo luật, phí cầu và đường hầm phải được xem xét lại hàng năm nhưng chưa được động đến trong suốt 12 năm qua của chính phủ liên minh.

Chi phí sử dụng đường thu phí ở phía tây thành phố, nhiều trong số đó thuộc sở hữu của công ty tư nhân Transurban, đã tăng cao trong thời gian đó.

Người phát ngôn của phe đối lập Natalie Ward cho biết chính phủ đang tăng phí cầu đường để trả cho những lời hứa ngân sách chưa được cấp vốn.

Bà Ward nói: “Chính phủ này cho bằng một tay và nhận bằng tay kia.”

“Thật là mỉa mai khi một bộ trưởng lại nói về sự công bằng, khi họ đưa ra biện pháp giảm phí để mang lại lợi ích cho cử tri của thủ tướng nhưng lại tăng phí và lệ phí ở mọi nơi khác.”

"Quyết định này chỉ có ý nghĩa duy nhất đối với hành khách - chính phủ sẽ truy cứu ngân sách của bạn để chi trả cho ngân sách của họ."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/harbour-bridge-tolls-rise-first-221649592.html
Cháy nhà máy nhựa ở phía tây Sydney

Cháy nhà máy nhựa ở phía tây Sydney

Lính cứu hỏa đang làm việc để ngăn chặn ngọn lửa tại nhà máy sản xuất ống nhựa ở Smithfield bùng phát ngay trước 4 giờ sáng hôm thứ Năm tại Woodpark Road.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất