Phi công tham gia kêu gọi Chủ tịch Qantas từ chức

Phi công tham gia kêu gọi Chủ tịch Qantas từ chức

Các phi công của Qantas đã tham gia kêu gọi chủ tịch hãng hàng không này từ chức sau một loạt quyết định "tệ hạ i" làm suy sụp tinh thần của lực lượng lao động và niềm tin của khách hàng.

Hiệp hội Phi công Úc và Quốc tế đã viết thư cho giám đốc điều hành Qantas để giải thích về "sự can thiệp chưa từng có" của họ.

Tony Lucas của hiệp hội cho biết: “Richard Goyder đã chứng kiến một trong những giai đoạn gây thiệt hại nặng nề nhất trong lịch sử Qantas, bao gồm việc sa thải bất hợp pháp 1.700 công nhân, cáo buộc tiếp thị bất hợp pháp các chuyến bay đã bị hủy và việc quay trở lại hoạt động được quản lý một cách tồi tệ sau đại dịch COVID-19”.

"Tinh thần của các phi công Qantas chưa bao giờ suy giảm. Chúng tôi hoàn toàn mất niềm tin vào Goyder và hội đồng quản trị của anh ấy."

Ông Lucas cho biết, mặc dù giám sát việc phá hủy thương hiệu Qantas, nhưng vị chủ tịch vẫn chấp nhận mức tăng lương gần đây trong khi nhân viên hãng hàng không dự kiến sẽ phải đối mặt với tình trạng đóng băng lương.

Ông nói: “Qantas không chỉ là một hãng hàng không - nó còn là biểu tượng của niềm tự hào và niềm tin quốc gia.”

“Nó cần sự lãnh đạo từ một hội đồng quản trị hiểu được giá trị của nhân viên, tôn trọng khách hàng và có thể lấy lại niềm tin của quốc gia.”

Qantas hôm thứ Hai công bố sẽ chi thêm 80 triệu USD để cải thiện khách hàng, bổ sung vào ngân sách 150 triệu USD trước đó.

Hãng hàng không cho biết: “Khoản đầu tư bổ sung này nhằm giải quyết một số 'điểm khó khăn' của khách hàng, bao gồm đào tạo và cung cấp nguồn lực cho trung tâm liên lạc tốt hơn cũng như tăng số lượng ghế có thể đổi bằng điểm Khách hàng thường xuyên.”

Hỗ trợ phục hồi hào phóng hơn khi phát sinh các vấn đề về vận hành, xem xét các chính sách lâu dài để đảm bảo sự công bằng và cải thiện chất lượng phục vụ ăn uống trên chuyến bay cũng nằm trong số những cải tiến đã được lên kế hoạch.

Thượng nghị sĩ đảng Lao động Tony Sheldon, người dẫn đầu phản ứng của chính phủ trước cuộc khủng hoảng Qantas, cho biết ông không mấy ấn tượng và tiếp tục kêu gọi chủ tịch từ chức.

Ông nói với AAP: “Qantas liên tục đưa ra thông báo và xin lỗi, nhưng hành động mạnh hơn lời nói và chúng tôi vẫn chưa thấy hành động thích hợp”.

Lợi nhuận của Qantas sắp bị ảnh hưởng khi giá nhiên liệu tiếp tục tăng.

Hãng hàng không sẽ chi 2,8 tỷ USD cho nhiên liệu vào nửa cuối năm 2023 - tăng khoảng 200 triệu USD - sau khi giá tăng 30% kể từ tháng Năm.

Qantas cho biết trong một tuyên bố: “Tập đoàn sẽ tiếp tục chịu những chi phí cao hơn này, nhưng sẽ theo dõi giá nhiên liệu trong những tuần tới và nếu mức hiện tại được duy trì, sẽ xem xét điều chỉnh cài đặt của mình”.

Thư ký quốc gia của Liên minh Công nhân Vận tải Michael Kaine cho biết việc khách hàng phải chịu chi phí là không công bằng.

Ông nói: “Giá vé đã tăng 32% so với mức trước đại dịch Covid trong khi những người lao động có kinh nghiệm bị buộc phải rời bỏ ngành và tiêu chuẩn dịch vụ giảm mạnh”.

"Lợi nhuận trước thuế kỷ lục đáng kinh ngạc 2,5 tỷ USD cho thấy họ không làm khách hàng thất vọng khi phải trả giá vé cao hơn mà là hãng hàng không muốn chúng tôi tin rằng họ đã sẵn sàng thay đổi cách thức của mình."

Cổ phiếu của Qantas đã giảm 1,5% xuống mức thấp nhất trong một năm là 5,23 USD vào thứ Hai.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qantas-dips-profits-80m-customer-013848452.html
Bước đi 'sáng tạo' của Woolworths, Qantas và Big W trong tìm kiếm nhân sự mới

Bước đi 'sáng tạo' của Woolworths, Qantas và Big W trong tìm kiếm nhân sự mới

Woolworths là một trong số ngày càng nhiều công ty đang thay đổi cách tuyển dụng hàng nghìn người Úc mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất