Phi đội trên không được huy động để kiểm soát vụ cháy rừng Fraser

Phi đội trên không được huy động để kiểm soát vụ cháy rừng Fraser

Chính quyền Palaszczuk đã đảm bảo rằng những người lính cứu hỏa Queensland đang chiến đấu với trận cháy rừng kéo dài bảy tuần và phá hủy gần một nửa Đảo Fraser sẽ có đầy đủ các công cụ phù hợp.

Các quyết định về việc sử dụng đang được đưa ra bởi các chuyên gia chống lại đám cháy ở công viên quốc gia được xếp hạng di sản thế giới, Bộ trưởng Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Mark Ryan nói với quốc hội hôm thứ Sáu.

Ông nói: “Việc triển khai các nguồn lực chữa cháy, bao gồm cả tàu chở khí lớn hơn, là vấn đề đối với các chuyên gia, những người lính cứu hỏa của chúng tôi.

"Tôi tin tưởng họ sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn giống như chính phủ này đã tin tưởng Tiến sĩ Jeanette Young, giám đốc y tế của chúng tôi, đưa ra những quyết định đúng đắn (về COVID-19)."

Máy bay ném bom nước đã đổ gần ba triệu lít nước và gel chống cháy vào đám cháy đã san bằng 82.500 ha thảm thực vật kể từ khi bị đốt cháy bởi một đám cháy trại bất hợp pháp.

Nhưng lớp đất lỏng lẻo trên hòn đảo cát lớn nhất thế giới đang khiến nước nhanh chóng rút đi trong những đụn cát phủ đầy bụi rậm khó tiếp cận, nơi ngọn lửa tiếp tục bùng cháy trên nhiều mặt.

Ở phía đông của hòn đảo, ngọn lửa đang bùng cháy trên hai mặt tiền phía tây bắc của cộng đồng Happy Valley.

"Gần 100 chuyên gia, bao gồm cả lính cứu hỏa chuyên nghiệp, đang có mặt để chữa cháy", ông Ryan nói.

Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Queensland đã tiếp nhận việc quản lý đám cháy từ cơ quan kiểm lâm của vườn quốc gia vào thứ Sáu tuần trước.

Dịch vụ đã ngay lập tức ra lệnh cho khách du lịch tránh xa hòn đảo, đóng cửa đối với tất cả mọi người, ngoại trừ cư dân và công nhân thiết yếu.

Du khách còn ở trên đảo đã được yêu cầu ở gần các khu cắm trại và tránh các đường mòn và đường bộ trong đất liền.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/bushfires/aerial-armada-launched-at-fraser-blaze-c-1705045

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất