Phi hành đoàn Virgin bỏ phiếu thực hiện hành động tấn côn g Giáng sinh đe dọa sự hỗn loạn du lịch

Phi hành đoàn Virgin bỏ phiếu thực hiện hành động tấn côn g Giáng sinh đe dọa sự hỗn loạn du lịch

Phi hành đoàn của Virgin đã “có đa số” bỏ phiếu đình công nhiều lần trước thời điểm du lịch bận rộn vào dịp Giáng sinh, một động thái có thể đe dọa việc đi lại trong mùa lễ hội.

Hơn 98% phi hành đoàn Virgin là thành viên của Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Úc (FAAA) đã bỏ phiếu cho một loạt các lệnh dừng hoạt động trong 24 giờ, đe dọa đến hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ lễ.

Thư ký FAAA Teri O'Toole mô tả động thái này là "chưa từng có", người cho biết phi hành đoàn đã "chăm sóc hành khách như thể họ là gia đình và bị đối xử như nô lệ" là đủ rồi.

“Lời đề nghị trả lương mới nhất của Virgin sẽ không nâng mức lương của phi hành đoàn lên trên mức nghèo.”

“Trong 5 năm qua, phi hành đoàn đã được tăng lương tổng cộng 1,98%. Với lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng mạnh, họ phải vật lộn để trả tiền thuê nhà, thực phẩm, nhiên liệu, hóa đơn gia đình và học phí.”

Để đáp lại hành động đình công đã tuyên bố, Virgin đã đề nghị trả thêm cho nhân viên 150 đô cho mỗi ngày họ làm việc trong kỳ nghỉ hè, The Daily Telegraph đưa tin.

Bà O’Toole so sánh “tiền thưởng” với một khoản hối lộ.

“Ăn mặc như một phần thưởng của ông già Noel, cách tiếp cận đầy hoài nghi của Virgin đang bị phi hành đoàn Virgin nhìn thấy.

Người phát ngôn của Virgin cho biết hãng hàng không này chưa nhận được thông báo về bất kỳ hành động đình công nào nhưng sẽ “tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các công đoàn để giải quyết tranh chấp này”.

Họ nói rằng công đoàn đã từ chối lời đề nghị tăng lương cơ bản 15% trị giá 50 triệu đô trong ba năm, thay vào đó yêu cầu tăng lương 29%.

Người phát ngôn cho biết: “Thật đáng thất vọng khi các công đoàn vẫn chưa cam kết bất kỳ nhượng bộ có ý nghĩa nào đối với những yêu cầu quá mức rõ ràng”.

Liên minh lập luận rằng các thành viên đã “hy sinh” để xây dựng lại hãng hàng không sau khi nó được đưa vào quản lý vào năm 2020, trong đó Virgin được cho là đã hứa rằng họ sẽ được trả lương cao hơn và có sự cân bằng hợp lý giữa công việc và cuộc sống khi công ty ổn định trở lại.

Ngoài những lo ngại về lương, bà O'Toole nói rằng Virgin phải nỗ lực tạo ra các phương pháp phân công tốt hơn nhằm giảm bớt sự mệt mỏi tại nơi làm việc.

“Virgin cần thể hiện rằng họ coi trọng và trả thù lao công bằng cho nhân viên của mình, đồng thời sẵn sàng giải quyết các vấn đề mang tính hệ thống gây ra tình trạng kiệt sức và kiệt sức tại nơi làm việc”.

“Đã có sự gia tăng các trường hợp suýt trượt do mệt mỏi, trong đó một vụ tai nạn có thể gây thương tích nghiêm trọng.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/virgin-cabin-crew-votes-to-take-christmas-strike-action-threatening-travel-chaos-c-12784500
Hệ thống cấp cứu của NSW sẽ tê liệt do nhân viên y tế đình công

Hệ thống cấp cứu của NSW sẽ tê liệt do nhân viên y tế đình công

Chính phủ NSW đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng khi hơn 2000 nhân viên y tế đã cam kết không gia hạn đăng ký, khiến họ không thể thực hiện một số thủ tục y tế kể từ ngày 1 tháng 1.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất