Phía Bắc NSW sẽ tiếp tục mưa lớn trong nhiều ngày

Phía Bắc NSW sẽ tiếp tục mưa lớn trong nhiều ngày

Một rãnh áp thấp nằm ngoài khơi bờ biển NSW tiếp tục đổ mưa xuống phía bắc và trung bắc của bang, có khả năng gây mưa giảm nhẹ trong hai ngày.

Cảnh báo về gió trên biển vẫn được áp dụng cho phần lớn bờ biển phía bắc của NSW vào Chủ nhật, trong khi hầu hết tiểu bang đang được cảnh báo về sóng nguy hiểm.

Alex Majchrowski của Cục Khí tượng cho biết lượng mưa hơn 72 mm đã được ghi nhận ở Red Rock vào thứ Bảy và 65 mm gần Cảng Macquarie.

Nhưng ông cho biết các cảnh báo lũ lụt nhỏ đối với sông Wilsons, sông Paroo (NSW) và sông Richmond sẽ giảm bớt trong suốt ngày Chủ nhật.

"Phần lớn thời tiết là do hệ thống áp suất thấp chỉ nằm ở phía tây bắc của Đảo Lord Howe", ông Majchrowski nói.

"Tình trạng lướt sóng nguy hiểm sẽ kéo dài trong suốt ngày hôm nay và ngày mai trước khi giảm bớt vào thứ Ba, và lượng mưa cũng sẽ bắt đầu giảm bớt từ đó."

Ông Majchrowski cũng nói rằng một khối không khí lạnh có thể sẽ di chuyển qua NSW vào cuối ngày thứ Hai, với nhiệt độ giảm khoảng 10C.

Gió mạnh sẽ tiếp tục trên Đảo Lord Howe cho đến Thứ Ba.

Trong khi đó, bên kia biên giới, người dân Queensland đã phải chịu đựng nhiệt độ trên mức trung bình vào Chủ nhật ở phía nam và trung tâm của bang.

Brisbane dự kiến ​​vào Chủ nhật sẽ đạt mức cao 33C trong khi Rockhampton sẽ đạt 38C, Longreach 40C và Birdsville 43C. Nhiệt độ sẽ kéo dài trên khắp miền nam và trung tâm của bang vào thứ Hai và thứ Ba.

Cư dân ở thị trấn Katherine thuộc Lãnh thổ phía Bắc cũng đang trong tình trạng báo động sau khi mưa lớn đẩy một con sông ở địa phương lên mức cao nhất trong 4 năm.

Hơn 250mm mưa đã rơi ở lưu vực sông Katherine trong ba ngày qua, Cục Khí tượng cho biết.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/weather/northern-nsw-downpour-to-continue-for-days-c-2209219
NSW dự báo mưa lớn vào dịp cuối tuần

NSW dự báo mưa lớn vào dịp cuối tuần

Một rãnh áp thấp nằm ngoài khơi bờ biển NSW sẽ tiếp tục đổ mưa xuống miền bắc và trung bắc của bang trong ba ngày nữa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất