Phía tây Sydney nóng hơn 15 độ C so với khu ven biển của thành phố

Phía tây Sydney nóng hơn 15 độ C so với khu ven biển của thành phố

Không, không phải là bạn tự tưởng tượng đâu – sự chênh lệnh nhiệt độ giữa các khu vực ở Sydney là rất lớn, và khu vực Penrith ở phía tây thành phố đã vừa ghi nhận nhiệt độ tháng 12 cao nhất trong lịch sử.

Không, không phải là bạn tự tưởng tượng đâu – sự chênh lệnh nhiệt độ giữa các khu vực ở Sydney là rất lớn, và khu vực Penrith ở phía tây thành phố đã vừa ghi nhận nhiệt độ tháng 12 cao nhất trong lịch sử.

Nhiệt độ đã lên tới 44.1 độ C ở Penrith, mức nhiệt cao nhất từng được ghi nhận vào tháng đầu tiên của mùa hè.

Trong khi đó ở khu ngoại ô ven biển Bondi, những cơn gió biển đã đem tới nhiệt độ dịu mát chỉ 29 độ C.

Xa hơn về phía tây NSW, Bourke chính là điểm nóng nhất của tiểu bang với nhiệt độ cao nhất 45 độ C trong ngày.

Một đợt cắt điện theo lịch tại cộng đồng hẻo lánh Wanaaring, nơi nhiệt độ lên tới 45 độ C, không khiến các cư dân đã quá quen với thời tiết nóng nực ở đây phải buồn lòng.

“Chúng tôi đã có máy phát dự phòng để chạy tủ lạnh và máy điều hòa. Một vài người thì đang ra bờ sông để câu cá và tắm mát.”

Cục Khí tượng cho biết nhiệt độ ban ngày và ban đêm đều “vượt trên trung bình” với một đợt áp cao di chuyển chậm đem tới những cơn gió nóng nực thổi qua khu vực tiểu bang.

 

Có thể bạn chưa biết: Khối khí nóng cực mạnh quét qua nước Úc tuần này, nhiệt độ có thể đạt 46 độ C

Khu vực đông nam nước Úc sẽ vô cùng nóng nực trong những ngày tới khi một khối khí nóng sẽ quét qua vùng bờ biển, mang tới nhiệt độ cao tới 46 độ C cho một số khu vực ở Nam Úc.

Cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn cực cao đã được áp dụng đối với 3 quận của Nam Úc, cùng với cảnh báo thời tiết khắc nghiệt ở thêm 7 quận khác.

Dịch vụ Cứu hỏa cho biết lệnh cấm đốt lửa hoàn toàn đã được thiết lập ở tất cả những khu vực này vào hôm nay, từ phía tây bắc của tiểu bang cho tới Adelaide Hills. Người dân địa phương cũng được khuyến cáo thực hiện các kế hoạch sinh tồn chống cháy rừng.

Cục Khí tượng đã dự báo nhiệt độ cao nhất 38 độ C ở Adelaide và có thể lên đến khoảng 45 độ C ở một số khu vực khác.

Maree dự kiến sẽ là địa điểm nóng nhất với nhiệt độ 46 độ C ở Port Augusta, Roxby Downs, Leigh Creek, Oodnadatta và Woomera.

Cư dân NSW sẽ rất khó yên giấc trong những ngày tới với nhiệt độ khó có thể giảm xuống dưới mức 30 độ C cho tới thứ Ba.

Theo Cục Khí tượng, điều kiện thời tiết nóng được dự báo từ ngày Chủ nhật tới thứ Ba ở các cộng đồng phía tây của tiểu bang.

Sydney và Brisbane sẽ có nhiệt độ 30 độ C vào hôm nay với nhiệt độ ở cả 2 tiểu bang có thể tăng lên 35 độ C vào giữa tuần.

Melbourne dự kiến sẽ có mức nhiệt 33 độ C vào hôm nay và 36 độ C vào thứ Ba.

Khối khí nóng cực mạnh ở phía bắc Tây Úc đang di chuyển dần tới Gold Coast, với nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C ở vài khi vực của thành phố.

Trong khi đó, thời tiết cực đoan và những cơn bão mùa hè sẽ tàn phá Perth và người dân của thành phố đang được cảnh báo cần đề phòng những cơn gió giật mạnh.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: http://www.abc.net.au/news/2017-12-19/nsw-hot-weather-boils-with-penrith-record/9273888

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất