Phiếu ăn uống của chính phủ NSW trị giá 326 triệu đô la sắp hết hạn

Phiếu ăn uống của chính phủ NSW trị giá 326 triệu đô la sắp hết hạn

Cư dân New South Wales đang nắm giữ phiếu thưởng Dine and Discover trị giá hơn 326 triệu đô la sẽ hết hạn sau hai tuần nữa, với việc chính phủ khuyến khích mọi người sử dụng trước khi quá muộn.

Trong khi gần 20 triệu phiếu mua hàng kích thích - trị giá 25 đô la một lần - đã được chi tiêu, hơn 13 triệu vẫn chưa được sử dụng trước ngày hết hạn 30 tháng 6.

Kế hoạch này là một trong một loạt các biện pháp được áp dụng trong thời kỳ đại dịch nhằm khuyến khích người dân hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các đợt đóng cửa liên tiếp và đóng cửa biên giới.

Các cư dân đủ điều kiện của NSW đã được cấp phiếu thưởng $ 25 để tham quan và ăn uống tại các địa điểm tham gia, bao gồm cả nhà hàng và phòng trưng bày.

Giám đốc điều hành của Tourism Chỗ ở Úc, Michael Johnson, cho biết các phiếu quà tặng đã tạo ra rất nhiều công việc kinh doanh và ông khuyến khích mọi người tận dụng chúng trong khi họ vẫn có thể.

Johnson nói: “Bạn có thêm số tiền đó trong túi để chi tiêu cho những thứ như bữa tối hoặc bữa sáng hoặc các khoản khác để đảm bảo rằng bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ.”

“[Khách du lịch] đã có thể có nhiều tiền hơn trong túi của họ, chi tiêu nhiều hơn ở địa điểm, cho dù đó là trong chính nhà hàng hay trong khách sạn.”

Sau một vài năm khó khăn, nhu cầu đã tăng trở lại, với vấn đề chính hiện nay là tìm đủ nhân viên để duy trì hoạt động của doanh nghiệp, theo Johnson.

Ông nói: “Rất nhiều khách sạn không thể lấp đầy, nhiều nhà hàng không thể lấp đầy hoặc họ không thể mở cửa trong giờ hoạt động bình thường vì thiếu nhân viên.”

"Đó là kiểu bắt tay lớn nhất đối với sự phục hồi của chúng tôi."

Mọi người có cho đến ngày 9 tháng 10 để chi tiêu $ 50 phiếu lưu trú của họ cho chỗ ở trên toàn tiểu bang.

Dữ liệu do Guardian thu được cho thấy các phiếu thưởng trị giá hơn 75 triệu đô la được phát hành như một phần của chương trình vẫn chưa được sử dụng. Cho đến nay, chỉ có dưới 300.000 phiếu mua hàng, trong số 1,8 triệu phiếu đã phát hành, đã được sử dụng.

Bộ trưởng dịch vụ khách hàng của bang, Victor Dominello, kêu gọi người dân tận dụng các kế hoạch trước khi hết.

“Với đợt phiếu thưởng Ăn uống và Khám phá thứ hai sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6, chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng bất kỳ phiếu thưởng nào còn lại mà họ có vào cuối tuần này hoặc trước thứ Bảy tuần sau,” ông nói.

Dominello cũng cảm ơn các doanh nghiệp đã tham gia vào chương trình và sự tiếp nhận của người dân.

Ông nói: “Đây là một chương trình cực kỳ thành công đã giúp các doanh nghiệp du lịch, giải trí và khách sạn phục hồi sau đại dịch.”

John Green, Giám đốc của Hiệp hội Khách sạn Úc, NSW, đã nhắc lại thông điệp của Bộ trưởng.

“Phiếu quà tặng đã có tác động tích cực bằng cách đưa doanh thu cần thiết vào các doanh nghiệp khách sạn đang gặp khó khăn,”

“Thời gian sắp hết nhanh chóng, vì vậy hãy nhớ xuống địa phương của bạn và sử dụng các phiếu thưởng trước khi chúng hết hạn."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/time-is-running-out-326m-in-nsw-government-dining-vouchers-set-to-expire/ar-AAYybyG?ocid=EMMX&cvid=f185c6bb477e45468e0f0290b0026120
Nam Úc phát hành thêm phiếu ăn uống, phiếu lưu trú và phiếu mua hàng mới cho các chuyến du lịch, trải nghiệm

Nam Úc phát hành thêm phiếu ăn uống, phiếu lưu trú và phiếu mua hàng mới cho các chuyến du lịch, trải nghiệm

Chính phủ Nam Úc đang tung ra một gói hỗ trợ trị giá hàng triệu đô la khác cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid, bao gồm nhiều phiếu mua hàng hơn để khuyến khích mọi người dùng bữa và đi du lịch khắp tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất