Phó Giám đốc y tế Allen Cheng nói rằng lệnh phong tỏa của Melbourne vẫn là một "đề xuất từng ngày"

Phó Giám đốc y tế Allen Cheng nói rằng lệnh phong tỏa của Melbourne vẫn là một 'đề xuất từng ngày'

Sự kết thúc lệnh phong tỏa vì COVID-19 lần thứ tư của Melbourne đang trong tầm mắt.

Victoria đã ghi nhận hai trường hợp mắc mới tại địa phương trong 24 giờ đến nửa đêm - và Quyền Thủ hiến James Merlino vào Chủ nhật tiết lộ cả hai đều là những người tiếp xúc gần gũi chính và đã được cách ly trong thời gian lây nhiễm của họ.

Sáu trường hợp khác đã được ghi nhận trong kiểm dịch khách sạn.

Tổng số tám trường hợp, từ gần 30.000 trường hợp xét nghiệm, đưa số trường hợp nhiễm trùng đang hoạt động trong tiểu bang lên 85 trường hợp.

Phó Giám đốc Y tế, Giáo sư Allen Cheng cho biết mặc dù có một số “nguy cơ ngược dòng” khi các trường hợp được tìm thấy mà không rõ nguồn gốc, ông nói, “5% người dân Victoria đã được kiểm tra trong bảy ngày qua, nếu có một đợt bùng phát lớn đang diễn ra, tôi nghĩ rằng chúng tôi mong đợi đã nhặt được nó ”.

“Nhưng luôn có rủi ro đó và rủi ro đó giảm dần theo thời gian nhưng chúng tôi vẫn lo ngại về điều đó và đó là nơi mà tất cả các nỗ lực của chúng tôi sẽ điều tra.”

Ông cho biết việc dỡ bỏ phong tỏa là một "đề xuất từng ngày" nhưng nói thêm, dỡ bỏ phong tỏa vào thứ Năm, theo kế hoạch, là "kỳ vọng của chúng tôi".

“Chúng tôi không muốn ở trong tình trạng này lâu hơn mức cần thiết,” anh nói với các phóng viên, “nếu có thể, chúng tôi sẽ dỡ bỏ nó sớm nhưng ở giai đoạn này, kỳ vọng của chúng tôi là nó sẽ tiếp tục đến thứ Năm.”


Vào ngày Chủ nhật, Arcare Aged Care xác nhận hai trường hợp mới đã được ghi nhận tại dinh thự Maidstone của họ, ngoài hai trường hợp được Bộ Y tế báo cáo vào sáng hôm đó - điều mà Giáo sư Cheng xác nhận.

Hai trường hợp bao gồm một cư dân 79 tuổi sống gần với hai cư dân đầu tiên được chẩn đoán tại cơ sở và một y tá làm việc lần cuối vào thứ Bảy.

Cư dân nhiễm bệnh đã tiêm cả hai liều vắc-xin Pfizer, không có triệu chứng nhưng sẽ được chuyển đến bệnh viện vì lý do sức khỏe cộng đồng, trong khi y tá đã nhận được liều vắc-xin đầu tiên và cũng không có triệu chứng.

“Tất cả các thành viên trong nhóm làm việc tại Arcare ngày hôm qua phải được kiểm tra ngay lập tức và tự cách ly trong 14 ngày,” Giám đốc điều hành Arcare Colin Singh cho biết.

Melbourne đang trong tuần thứ hai bị khóa chặt chẽ và Bộ trưởng Y tế Martin Foley vẫn không cam kết về việc đảm bảo các hạn chế sẽ giảm bớt vào ngày 10 tháng 6.

Hiện có 390 địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 tại Victoria.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/deputy-cho-allen-cheng-says-melbournes-covid-19-lockdown-remains-a-day-by-day-proposition-c-3029416
Deliveroo mở rộng giao hàng miễn phí đến Victoria khi Melbourne tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa

Deliveroo mở rộng giao hàng miễn phí đến Victoria khi Melbourne tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa

Deliveroo đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng hỗ trợ cho những người bị mắc kẹt ở nhà trong thời gian Melbourne bị phong tỏa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất