Phó thủ hiến Queensland gọi thủ tướng là một kẻ xấu xa

Phó thủ hiến Queensland gọi thủ tướng là một kẻ xấu xa

Phó Thủ hiến bang Queensland Steven Miles đã mắc phải một sai lầm đáng tiếc, dường như ông đã gọi Thủ tướng là một kẻ xấu xa.

Miles đang nói chuyện với một đám đông hoạt náo tại một cuộc biểu tình Ngày Lao động ở Brisbane vào thứ Hai khi anh ta nhắm vào Scott Morrison.

“Scott Morrison đang ở trong thị trấn, anh ấy đang tổ chức gây quỹ $ 5000 cho một chỗ ngồi, hãy nghĩ về điều đó,” anh ấy nói.

“Albo’s (Anthony Albanese) ở đây với chúng tôi tại Ngày lễ Lao động trong khi Scott Morrison tính phí 5000 đô la một người để ăn tối với anh ấy… thật là một sự tương phản… thật tệ.

Đám đông đã nổ ra trong tiếng hoan hô và vỗ tay.

Miles đã lên tiếng chỉ trích Thủ tướng trong suốt đại dịch, trước đó đã cáo buộc Morrison sử dụng đợt triển khai vắc xin để đánh lạc hướng khỏi “vấn đề phụ nữ” của Đảng Tự do.

Ông cũng tuyên bố việc khóa cửa gần đây của Brisbane có thể tránh được nếu Thủ tướng ủng hộ trung tâm kiểm dịch của Chính phủ tiểu bang.

Khi được hỏi về việc sử dụng thuật ngữ xúc phạm trong một cuộc họp báo sau bài phát biểu, Miles phủ nhận rằng anh ta có và nói rằng anh ta nói lắp.

“Tôi hiểu rằng tôi có thể đã nói lắp khi nói trước đó và một số người trong đám đông có thể đã nghe nhầm,” anh nói.

“Những gì tôi đã nói, tôi muốn rất, rất rõ ràng rằng tôi đang sử dụng từ tương phản, từ tương phản.”

“Dù tôi nghĩ gì về Thủ tướng, tôi sẽ không bao giờ sử dụng… ngôn ngữ như thế nên tôi muốn có sự tương phản rõ ràng từ mà tôi đang sử dụng.”

“Tôi hiểu đó là một sự nói lắp nhẹ và mọi người có thể đã nghe nhầm tôi nhưng chắc chắn đó không phải là ý định của tôi.”

Khi được hỏi về sự trượt lưỡi của Miles trên Sunrise, Thủ tướng Scott Morrison cho biết Phó Thủ hiến Queensland "nên thực hiện trách nhiệm với vị trí của mình."

“Lịch trình của mình, tôi đang ở nhà xem Nhạc kịch Shrek với con gái của tôi, không có sự kiện nào vào tối hôm đó, vì vậy anh ấy thậm chí không thể hiểu được chút nào,”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/queensland-deputy-premier-steven-miles-appears-to-call-prime-minister-scott-morrison-a-ct-c-2750603
Queensland đề xuất kế hoạch giải quyến tình trạng thiếu gường bệnh tại Úc

Queensland đề xuất kế hoạch giải quyến tình trạng thiếu gường bệnh tại Úc

Bộ trưởng Y tế Queensland cho biết tình trạng thiếu giường bệnh của Úc có thể được giải quyết nếu chính phủ liên bang thực hiện công việc của mình và đưa người già và những người khuyết tật vào chế độ chăm sóc thích hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất