Phó thủ hiến Queensland xé hóa đơn kiểm dịch trị giá 30 triệu đô la từ NSW

Phó thủ hiến Queensland xé hóa đơn kiểm dịch trị giá 30 triệu đô la từ NSW

Phó Thủ hiến bang Queensland Steven Miles đã quay cảnh mình lấy được hóa đơn trị giá 30 triệu đô la từ NSW - chi phí khiến hàng nghìn cư dân Queensland bị cách ly trong vòng 14 ngày mỗi nơi ở.

Ông Miles đã tải đoạn video dài 4 giây lên Facebook vào hôm thứ Tư về việc ông xé hóa đơn làm đôi, khiến người dùng mạng xã hội thích thú.

Hóa đơn sẽ được thanh toán vào ngày 19 tháng 3, tổng cộng là $ 30.115.346,80 và bao gồm tất cả các lần lưu trú tại khách sạn của những cư dân Queensland đã cách ly ở NSW từ ngày 29 tháng 3 năm 2020 đến ngày 30 tháng 9 năm 2020.

Chính phủ NSW đã xác định 7112 lượt khách đến trong thời kỳ đó là cư dân Queensland, trong khi thêm 4991 lượt khách được thêm vào hóa đơn của Queensland vì họ “không có địa chỉ Úc được ghi lại và được phân bổ theo tỷ lệ giữa các tiểu bang”.

ScoMo gắn nhãn "kẻ bắt nạt học đường"

Mặc dù ông Miles không phát biểu trong video nhưng ông ví Thủ tướng Scott Morrison với "kẻ bắt nạt học đường" trong chú thích của mình.

Ông viết: “Scott Morrison đã cho phép NSW gửi cho những người đóng thuế ở Queensland một hóa đơn trị giá 30 triệu đô la cho chương trình cách ly của họ, mặc dù đó là trách nhiệm liên bang 100%”.

“Anh ta giống như một kẻ bắt nạt học đường nói với chúng tôi rằng chúng tôi phải đưa tiền ăn trưa cho New South Wales.”

"Chúng tôi sẽ không trả hóa đơn này, không phải trong khi Khối thịnh vượng chung từ chối xác nhận kế hoạch của chúng tôi về một trung tâm kiểm dịch quốc gia."

Trong các bài đăng tiếp theo vào tối thứ Năm, ông Miles cho biết cảm thấy “rất hài lòng” khi xé bỏ dự luật “vô lý” từ NSW.

Đăng tải một bản sao của hóa đơn lên trang Facebook của mình, anh ấy khuyến khích những người theo dõi của mình in ra bản sao của chính họ và tiêu hủy nó.

“Nhưng đừng để tôi có được tất cả niềm vui. Bạn có thể tự mình thử nó ở nhà, ”anh viết.

“Đây là một phiên bản đã sẵn sàng in. In nó ra, xé nó ra.”

“In bao nhiêu tùy thích. Xé tất cả chúng ra.”

"Hãy vò chúng lại. Bỏ chúng vào thùng.”

"Chơi bóng rổ văn phòng. Phát điên lên."

Anh ấy cũng đăng tải các video tiếp theo về việc tài liệu được cho vào máy hủy tài liệu và ném như một quả bóng rổ vào thùng.

Thủ hiến NSW muốn Queensland trả tiền

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã bày tỏ sự bực tức với những người đồng cấp ở Queensland vào thứ Năm về việc họ từ chối thanh toán hóa đơn 30 triệu đô la.

"Tôi thực sự vô cùng thất vọng. Chúng tôi đang thực hiện một khối lượng lớn (những lần lưu trú cách ly khách sạn) và tôi chỉ muốn mọi bang đánh giá cao điều đó và chỉ cần trả tiền", cô nói.

"Chúng tôi đang yêu cầu những gì chúng tôi nợ. Nó không phải là đô la, đó là nguyên tắc."

Vào tối thứ Năm, ông Miles đã thực hiện một bài đăng thách thức khác để trêu chọc tình hình, lần này đề nghị tất cả cư dân Queensland có thể "chia hóa đơn" với chi phí 5,84 đô la mỗi người.

“Bạn có thể chuyển trực tiếp 5,84 đô la của mình cho chính phủ NSW bằng cách sử dụng chi tiết tài khoản ngân hàng mà họ đã cung cấp,” anh viết.

“Sau khi bạn có, vui lòng gửi biên lai thanh toán đến Thủ quỹ NSW [email protected] và yêu cầu anh ta trừ nó khỏi tab của Queensland.”

Ông Miles cho biết Queensland sẽ giữ lại hàng triệu con cho đến khi một trung tâm kiểm dịch được đề xuất gần Toowoomba được chấp thuận.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/were-not-paying-deputy-premier-rips-up-30-m-quarantine-bill-in-facebook-video-124147981.html
Bong bóng du lịch NZ-Australia: Queensland đóng cửa biên giới, NSW đưa các biện pháp kiểm dịch khách sạn trở lại sau vụ COVID

Bong bóng du lịch NZ-Australia: Queensland đóng cửa biên giới, NSW đưa các biện pháp kiểm dịch khách sạn trở lại sau vụ COVID

NSW và Queensland đã thay đổi mạnh mẽ các quy định của họ đối với khách du lịch New Zealand sau khi quốc gia này báo cáo ba trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Ba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất