Phòng khách 'lộ thiên' trong ngôi nhà 60 năm tuổi của người phụ nữ Việt ở Úc

Phòng khách 'lộ thiên' trong ngôi nhà 60 năm tuổi của người phụ nữ Việt ở Úc

Ngôi nhà ở Úc của chị Bắc có tuổi đời gần 60 năm. Thay vì xây mới, chị đã cải tạo lại thành không gian sống ngập tràn nắng và gió với phòng khách có mái kính độ c đáo.

Chị Nguyễn Thị Bắc đang sinh sống ở Melbourne (Úc) được biết đến là người phụ nữ khéo tay với các tác phẩm cắm hoa mang đậm tính nghệ thuật tại một số diễn đàn về nhà cửa. Ngôi nhà chị đang ở được xây gần 60 năm và được cải tạo lại.

Theo chị Bắc, ở Melbourne giá đất quá rẻ so với giá đất của các thành phố lớn ở Việt Nam. Tuy nhiên, giá xây mới 1 ngôi nhà thì lại gấp rất nhiều lần ở Việt Nam (do chi phí nhân công rất cao). Vì thế những ngôi nhà như thế này người ta thường cải tạo lại để tiết kiệm chi phí (tất nhiên phải đảm bảo kỹ thuật thì phương án cải tạo mới được cấp phép).

Với sự khéo léo của kiến trúc sư, cộng với sự chăm chút tỉ mỉ hàng ngày của gia chủ nên ngôi nhà như được khoác thêm tấm áo mới, một diện mạo mới hoàn toàn khác.

Chị chia sẻ thêm, ngôi nhà không có gì đặc biệt ngoại trừ phòng khách làm bằng kính đúng hướng đón nắng nên nhà lúc nào cũng ngập nắng và hoa. Nhà là nơi chị loanh quanh suốt ngày không biết chán.

Về phần mái kính, chị cho biết đây là loại kính tự làm sạch, thiết kế dốc, không có gờ nên cứ mưa là tự sạch. Mỗi năm chị lấy vòi phun rửa đôi lần vào mùa hè (vì mùa hè bên Úc ít mưa). Nhà nhiều cửa, trần cao. Ngoài việc đón nắng còn đón cả gió nữa nên nhà luôn thoáng mát, thời tiết ở đây khá dễ chịu và không bị nóng quá.

Thu Phương
Link nguồn: https://vietnamnet.vn/phong-khach-lo-thien-trong-ngoi-nha-gan-60-tuoi-cua-nguoi-phu-nu-viet-o-uc-2100900.html
Người Việt tại Australia đưa thư pháp Việt ra thế giới

Người Việt tại Australia đưa thư pháp Việt ra thế giới

Mỗi dịp Tết đến, hình ảnh các ông đồ cho chữ đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất