Phòng thí nghiệm Victoria dẫn đầu thế giới về nghiên cứu u ng th ư ở trẻ em

Phòng thí nghiệm Victoria dẫn đầu thế giới về nghiên cứu u ng th ư ở trẻ em

Một phòng thí nghiệm ở Melbourne hiện là trung tâm toàn cầu dành cho các nhà nghiên cứu y tế đang tìm cách chữa bệnh u ng th ư ở trẻ em.

Phòng thí nghiệm, đặt tại Viện Nghiên cứu Y khoa Hudson ở phía đông nam Melbourne, hiện chứa bộ sưu tập lớn nhất thế giới về các dòng tế bào ung thư ở trẻ em có nguy cơ cao.

Nhà nghiên cứu Paul Daniel cho biết hơn 300 dòng tế bào trong Bản đồ mô hình ung thư ở trẻ em sẽ giúp các nhà nghiên cứu tìm ra các công cụ và phương pháp điều trị ung thư mới.

Tiến sĩ Daniel, từ Viện Hudson, cho biết: “Ung thư ở trẻ em khá độc đáo so với ung thư ở người lớn, vì vậy chúng tôi không nhất thiết mong đợi cùng một loại thuốc có tác dụng với bệnh ung thư ở người lớn lại có tác dụng với trẻ em.”

"CCMA... mang đến cho chúng tôi cơ hội để xác định các liệu pháp mới và các dấu ấn sinh học đáp ứng cho các bệnh ung thư ở trẻ em có nhu cầu y tế chưa được đáp ứng nhiều nhất."

Một phần năm trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư sẽ không qua khỏi, trong khi hầu hết những trẻ mắc bệnh đều phải chịu tàn tật lâu dài do các phương pháp điều trị độc hại.

Ung thư vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu liên quan đến bệnh tật ở trẻ em Úc.

Tiến sĩ Claire Sun, từ Viện Hudson, cho biết các công ty dược phẩm không đầu tư vào các phương pháp điều trị ung thư ở trẻ em vì căn bệnh này chỉ chiếm khoảng 1% trong các ca ung thư được chẩn đoán.

Bà nói: “Có các mô hình (mẫu) của các bệnh ung thư khác nhau ở trẻ em là cách duy nhất để chúng ta có thể nghiên cứu căn bệnh này và hiểu nó phát triển như thế nào, điều gì khiến nó phát triển và cuối cùng là phương pháp điều trị nào có thể được sử dụng để chống lại và hy vọng chữa khỏi bệnh”.

Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Melbourne hoan nghênh tập bản đồ mẫu, nói rằng nó cung cấp những hiểu biết quan trọng về các mục tiêu mới để phát triển thuốc điều trị ung thư tập trung vào trẻ em.

Trường Y Harvard ở Hoa Kỳ cũng ủng hộ mô hình mới.

Tiến sĩ Mimi Bandopadhayay, giáo sư nhi khoa của trường cho biết: “Hiểu được các lỗ hổng của các khối u ở trẻ em là điều cần thiết để giúp xác định các phương pháp điều trị mới”.

"Công việc này là một thành công lớn bao gồm bộ sưu tập lớn nhất các mô hình khối u não, tạo ra một nguồn tài nguyên vô giá đối với các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới."

Bản đồ mô hình ung thư ở trẻ em được phát triển bởi Tiến sĩ Daniel, Tiến sĩ Sun và Giáo sư Ron Firestein với sự cộng tác của 35 viện nghiên cứu ung thư trên toàn thế giới.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victorian-lab-leads-world-childhood-222116427.html
Người đàn ông Victoria phát hiện ra cục vàng trị giá 240 nghìn đô la với máy dò kim loại rẻ tiền

Người đàn ông Victoria phát hiện ra cục vàng trị giá 240 nghìn đô la với máy dò kim loại rẻ tiền

Nhà thám hiểm nghiệp dư đã tìm được một cục vàng ở “Tam giác vàng” của Victoria chỉ với máy dò kim loại tân binh của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất