Phong tỏa bốn khu vực ở Sydney khi cụm dịch COVID bùng phát với 22 ca nhiễm mới

Phong tỏa bốn khu vực ở Sydney khi cụm dịch COVID bùng phát với 22 ca nhiễm mới

Bốn khu vực nội thành ở Sydney sẽ ngừng hoạt động trong vòng một tuần để hạn chế sự lây lan của biến thể Delta coronaviru s lây nhiễm khi số ca bệnh tiếp tục tăng

Phát biểu với các phóng viên hôm thứ Sáu, Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian cho biết bất kỳ ai làm việc hoặc sống ở Woollahra, Waverley, Randwick hoặc Thành phố Sydney sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà của họ theo những quy định nghiêm ngặt.

Bốn lý do rời khỏi nhà bao gồm đi làm nếu bạn không thể làm việc ở nhà, tham gia một cơ sở giáo dục, tập thể dục, chăm sóc người thân và mua các vật dụng cần thiết.

Bà Berejiklian nói: “Bạn cần phải ở nhà trừ khi thực sự cần thiết.”

"Những lý do cần thiết bao gồm: nếu bạn không thể làm việc ở nhà và bạn phải làm việc ở nhà. Nếu bạn không thể học ở nhà và bạn phải học ở nhà.”

Bạn có thể tập thể dục bên ngoài, "mặc dù chúng tôi không muốn bất kỳ nhóm nào nhiều hơn mười người.”

"Nếu bạn cần cung cấp sự chăm sóc hoặc lòng trắc ẩn cho một người thân. Và thứ tư, tất nhiên, nếu bạn cần mua hàng hóa hoặc dịch vụ thiết yếu," thủ hiến nói.

"Đây là những lý do duy nhất mà chúng tôi muốn bất kỳ ai sống hoặc làm việc trong bốn khu vực chính quyền địa phương đó rời khỏi nhà của họ."

Mặc dù bà Berejiklian không sống ở bất kỳ khu vực nào trong số bốn khu vực chính quyền địa phương xác định, nhưng cô ấy đã làm việc ở đó trong hai tuần qua và do đó phải tuân theo lệnh ở nhà.

“Chúng tôi đánh giá cao tác động của điều này đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là ở khu vực trung tâm và bốn khu vực hội đồng mà chúng tôi đã công bố,”

Hiện vẫn chưa rõ chính xác khi nào các biện pháp phong tỏa sẽ bắt đầu.

Nó xảy ra khi NSW thông báo 22 trường hợp mới khác.

Trong số những trường hợp đó, 17 trường hợp đã được phát hiện sau khoảng thời gian nửa đêm và sẽ chính thức được đưa vào số liệu của ngày thứ Bảy.

Tất cả các trường hợp mới được liên kết với các trường hợp đã báo cáo trước đó.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/inner-sydney-suburbs-to-go-into-one-week-lockdown-013240825.html
Các hạn chế COVID-19 ở Sydney: Danh sách đầy đủ các quy tắc do Thủ hiến Gladys Berejiklian và NSW Health công bố

Các hạn chế COVID-19 ở Sydney: Danh sách đầy đủ các quy tắc do Thủ hiến Gladys Berejiklian và NSW Health công bố

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian hôm thứ Tư đã thông báo một loạt các hạn chế sẽ được áp dụng lại cho người dân Greater Sydney sau khi gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus ở các vùng ngoại ô phía đông thành phố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất