Phong tỏa Greater Sydney trong 2 tuần - đây là những gì bạn cần biết về những hạn chế mở rộng ở thủ đô và xung quanh NSW

Phong tỏa Greater Sydney trong 2 tuần - đây là những gì bạn cần biết về những hạn chế mở rộng ở thủ đô và xung quanh NSW

Greater Sydney, Blue Mountains, Central Coast và Wollongong đã bắt đầu phong tỏa COVID-19 trong hai tuần để đối phó với sự bùng phát viru s ngày càng tăng.

Bốn khu vực chính quyền địa phương (LGA) ở Sydney đã phải chịu "lệnh ở nhà", nhưng khi biến thể Delta COVID-19 siêu truyền nhiễm lan rộng, các nhà chức trách đã hành động quyết liệt hơn.

Một loạt các hạn chế mới về khoảng cách xã hội cũng đã được áp dụng đối với các khu vực trong khu vực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Nơi nào bị phong tỏa?

Từ Thứ Bảy, ngày 26 tháng Sáu, người dân ở Greater Sydney, Blue Mountains, Central Coast và Wollongong được phép rời khỏi nhà chỉ vì bốn lý do.

Những lý do đó là:

  • Mua sắm thực phẩm hoặc các hàng hóa và dịch vụ thiết yếu khác;
  • Chăm sóc y tế hoặc nhu cầu nhân ái (bao gồm cả việc chủng ngừa COVID-19)
  • Tập thể dục ngoài trời theo nhóm từ 10 người trở xuống;
  • Công việc cần thiết, hoặc giáo dục, nơi bạn không thể làm việc hoặc học tập tại nhà.

Ở giai đoạn này, quá trình phong tỏa sẽ kết thúc vào lúc 11:59 tối thứ Sáu, ngày 9 tháng 7.

Có thể các đơn đặt hàng lưu trú tại nhà sẽ được gia hạn, nếu sự bùng phát của NSW không được kiểm soát.

Hãy nhớ rằng: những người sống ở hoặc đã làm việc tại bốn khu vực địa phương của Sydney trong hai tuần qua đều phải tuân theo những điều kiện này.

Các khu vực địa phương đó là:

  • Woollahra
  • Waverley
  • Randwick
  • Thành phố Sydney

Thể thao cộng đồng đã được phép tiếp tục trong các LGA đó, nhưng điều đó giờ cũng đã bị loại bỏ.

Đám cưới sẽ được phép tổ chức tại Greater Sydney, Blue Mountains, Central Coast và Wollongong vào thứ Bảy, ngày 26 tháng 6 và Chủ nhật, ngày 27 tháng 6.

Tang lễ sẽ có thể tiếp tục trong suốt thời gian khóa cửa, tuy nhiên, chúng sẽ giới hạn ở 100 người đưa tang phải tuân theo quy tắc 4 mét vuông.

Bất kỳ ai đã ở Greater Sydney từ ngày 21 tháng 6 và đã đi đến một khu vực trong khu vực phải tuân thủ các điều kiện phong tỏa trong 14 ngày sau khi họ rời khỏi thành phố.

Giải thích các hạn chế của NSW tại các vùng regional

Những hạn chế mới về khoảng cách xã hội đang được áp dụng đối với NSW trong khu vực để đối phó với sự bùng phát COVID-19 ngày càng gia tăng của tiểu bang.

Tất cả các khu vực trong khu vực đều bị ảnh hưởng, ngoại trừ Central Coast, Blue Mountains và Wollongong - vốn đã bị khóa chặt hơn.

Từ thứ Bảy, ngày 26 tháng 6, cho đến 11:59 tối thứ Sáu, ngày 9 tháng 7, các hạn chế sau sẽ được áp dụng ở tất cả các khu vực khác của NSW:

Khách đến thăm các hộ gia đình sẽ được giới hạn trong năm khách - bao gồm cả trẻ em;

Khẩu trang sẽ là bắt buộc trong tất cả các môi trường trong nhà không phải dân cư, bao gồm cả nơi làm việc và tại các sự kiện ngoài trời được tổ chức;

Uống rượu khi đứng tại các địa điểm trong nhà sẽ không được phép;

Không cho phép ca hát của khán giả và ca đoàn tại các địa điểm trong nhà hoặc của các hội thánh tại các cơ sở thờ tự trong nhà;

Khiêu vũ sẽ không được phép tại các địa điểm chiêu đãi trong nhà hoặc câu lạc bộ đêm, tuy nhiên, chỉ được phép khiêu vũ tại các đám cưới dành cho tiệc cưới (không quá 20 người);

Các lớp khiêu vũ và thể dục giới hạn 20 người / lớp (phải đeo khẩu trang);

Quy tắc một người trên 4 mét vuông sẽ được áp dụng lại cho tất cả các bối cảnh trong nhà và ngoài trời, bao gồm cả đám cưới và đám tang;

Các sự kiện có chỗ ngồi ngoài trời, có vé sẽ được giới hạn ở 50% sức chứa chỗ ngồi;

Thủ hiến Gladys Berejiklian nói với mọi người ở NSW đừng hoảng sợ khi mua những thứ cần thiết và nói rằng họ không nên sợ hãi.

Thủ hiến cho biết số ca nhiễm COVID-19 ở NSW sẽ tăng lên trong vài ngày tới.

"Vì vậy, tôi chỉ muốn mọi người chuẩn bị tinh thần và đừng sợ hãi bởi vì chúng tôi đang đưa ra những lời khuyên đúng đắn, chúng tôi đang làm những điều đúng đắn"

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-26/nsw-covid-19-lockdown-rules-explained/100246644
Cập nhật danh sách các địa điểm cảnh báo tiếp xúc COVID ở Sydney

Cập nhật danh sách các địa điểm cảnh báo tiếp xúc COVID ở Sydney

Thực khách tại một nhà hàng thời thượng tại Sydney đã được cảnh báo rằng họ có thể là người liên hệ mật thiết với một trường hợp COVID-19

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất