Phóng viên Úc bị cảnh sát tấn côn g khi đang ghi hình biểu tìn h tại Mỹ

Phóng viên Úc bị cảnh sát tấn côn g khi đang ghi hình biểu tìn h tại Mỹ

Phóng viên và quay phim của kênh truyền hình 7News của Australia tại Mỹ đã bị cảnh sát dùng khiên và gậy tấn côn g khi đưa tin về cuộc biểu tìn h bên ngoài Nhà Trắng.

Bộ Ngoại giao Australia ngày 2/6 cho biết nước này đang mở cuộc điều tra vụ việc hai nhà báo thuộc kênh truyền hình 7News của nước này bị cảnh sát tấn công khi đang đưa tin về vụ biểu tình bên ngoài Nhà Trắng.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Australia, hiện Đại sứ quán nước này tại Mỹ đã được giao nhiệm vụ tiến hành cuộc điều tra này, cùng với xem xét để đưa ra khiếu nại chính thức đối với phía Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, cuộc điều tra được tiến hành theo yêu cầu của Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Lãnh đạo Công đảng đối lập tại Australia, ông Anthony Albanese đã kêu gọi Canberra lên tiếng và đề nghị Đại sứ Australia tại Mỹ có ý kiến chính thức lên Chính phủ Mỹ. Ông cho rằng hành động tấn công các nhà báo là không thể chấp nhận được.

Vụ việc xảy ra vào lúc 18 giờ 25 phút (giờ Mỹ) khi phóng viên thường trú kênh 7News tại Mỹ Amelia Brace và quay phim Tim Myers đang đưa tin về cuộc biểu tình bên ngoài Nhà Trắng trước thời điểm giới nghiêm 19 giờ.

Cảnh quay của hai phóng viên ghi lại cho thấy, khi đang đưa tin về cuộc biểu tình, một nhân viên cảnh sát đã đẩy quay phim Myers bằng khiên trước khi tấn công anh này.

Sau đó một nhân viên cảnh sát khác đã dùng gậy tấn công hướng về các phóng viên khi họ cố gắng bỏ chạy.

Sau vụ việc, phóng viên Brace cho biết cô và quay phim Myers không bị thương nặng nhưng bị ảnh hưởng khá nhiều vì tác động của hơi cay./.

Theo Vietnamplus
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/australia-dieu-tra-vu-phong-vien-bi-canh-sat-tan-cong-tai-my/643508.vnp
Lý do thực sự khiến Trump muốn mời thêm Úc và 3 nước khác vào liên minh G7

Lý do thực sự khiến Trump muốn mời thêm Úc và 3 nước khác vào liên minh G7

Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch mời thêm Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nga tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 sắp tới. Không rõ ông Trump có định biến G7 thành G11 hay không, tuy nhiên, đây có thể là động thái mới của Tổng thống Mỹ nhằm xây dựng liên minh cô lập Trung Quốc, theo các chuyên gia.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất