Phụ huynh bị sốc sau khi học sinh nhập viện sau sự cố nghi ngờ vaping ở Victoria

Phụ huynh bị sốc sau khi học sinh nhập viện sau sự cố nghi ngờ vaping ở Victoria

Các bậc cha mẹ đã bị sốc sau khi một cậu bé 13 tuổi phải nhập viện sau một sự cố vaping tại một trường học ở Victoria sáng nay.

Neil Mitchell của 3AW báo cáo rằng học sinh này đã ngã quỵ sau khi hút thuốc lá điện tử trong nhà vệ sinh tại Trường Cao đẳng P-12 Bannockburn.

Cậu bé đã được đưa đến bệnh viện Geelong trong tình trạng ổn định, sau khi các nhân viên y tế được gọi đến hiện trường vào khoảng 8:45 sáng.

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục cho biết họ đã biết về một sự cố.

"Một sinh viên Bannockburn đã được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện sau một sự cố y tế nhỏ vào sáng nay."

"Bạn không biết ai đã nắm giữ nó, ở trường chuẩn bị lên 12 - những đứa trẻ nhỏ có thể nhặt chúng lên, điều đó thực sự đáng sợ", phụ huynh Bianca Eastdown nói.

"Nó cũng đáng sợ như việc hút thuốc vậy. Trẻ em thực sự không nên làm điều đó - để nó xảy ra trong trường học là điều đáng sợ."

Một đánh giá gần đây được thực hiện bởi Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) cho thấy vaping gây ra những rủi ro sức khỏe đáng kể, đặc biệt là ở trẻ em.

“Hút thuốc lá điện tử hiện đã trở thành vấn đề hành vi số một ở các trường trung học và nó cũng đang trở nên phổ biến ở các trường tiểu học,” Bộ Y tế Liên bang Mark Butler cho biết vào đầu năm nay.

“Trong 12 tháng qua, đường dây nóng về chất độc của Victoria đã nhận được 50 cuộc gọi về việc trẻ em dưới 4 tuổi hút phải thuốc lá điện tử.”

"Vapes chứa hơn 200 hóa chất không thuộc về phổi. Một số hóa chất tương tự mà bạn sẽ tìm thấy trong nước tẩy sơn móng tay và thuốc diệt cỏ."


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/bannockburn-p12-college-student-taken-to-hospital-after-vaping-incident/00ff0fcb-2d36-4f94-be1e-cdcfb4ab89df
Máy bay hỗn loạn khi đàn ông say rượu, hút vape

Máy bay hỗn loạn khi đàn ông say rượu, hút vape

Ba người đàn ông được cho là say rượu đã gây ra hỗn loạn trên chuyến bay từ Brisbane đến Bali, với một người được cho là đã hút thuốc lá điện tử trên ghế của anh ta.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất