Phụ huynh cảnh báo về sai lầm mùa hè 'đáng kinh ngạc' có thể cướp đi sinh mạn g của trẻ em Úc

Phụ huynh cảnh báo về sai lầm mùa hè 'đáng kinh ngạc' có thể cướp đi sinh mạn g của trẻ em Úc

Bà mẹ người Úc Deb Herde nhớ rất rõ khoảnh khắc bi thảm mà một em bé hàng xóm thiệ t mạn g sau khi chế t đuối ở bể bơi sân sau ngôi nhà của gia đình họ.

Mặc dù chỉ là một đứa trẻ nhưng "đó là điều luôn ám ảnh tôi trong một thời gian dài", bà mẹ một con nói với Yahoo News Australia.

Mãi cho đến khi có đứa con riêng của mình, Jacob, hiện 8 tuổi, cô mới “bắt đầu nghĩ đến sự an toàn ở hồ bơi” và những sai lầm đơn giản mà các bậc cha mẹ trên khắp nước Úc vẫn tiếp tục mắc phải.

Điều đáng báo động là, cứ 5 bậc cha mẹ thì có 2 người cho phép con mình bơi mà không có người giám sát, theo báo cáo của Kids Alive và D&D Technologies, công ty sản xuất cổng và chốt an toàn. Trong khi đó, 55% chủ bể bơi mở cổng bể bơi khi trẻ vui chơi, điều này có thể dẫn đến tai nạn.

Herde nói: “Tôi biết từ khi còn là một thanh tra hàng rào hồ bơi, tôi sẽ đến các hồ bơi và sẽ có những cánh cổng mở sẵn, tôi thực sự kinh ngạc”. "Chúng ta cần đảm bảo rằng những cánh cổng đó luôn đóng và vui lòng không lấy dây cáp hoặc bất cứ thứ gì khác để giữ cổng lại. Đó là sự lười biếng tột cùng".

Vào năm 2022,16 trẻ em dưới 5 tuổi chết đuối khi đang bơi ở sân sau nhà, trong khi trong 25 năm qua, tổng cộng 965 trẻ em cùng tuổi đã thiệt mạng một cách bi thảm trong bể bơi. Nhìn chung, đã có 281 người thiệt mạng do đuối nước từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, theo Royal Life Saving Australia. Herde cho biết mặc dù con số này đã giảm 27% trong khoảng thời gian 10 năm nhưng vẫn cần phải làm nhiều hơn nữa để nâng cao nhận thức.

"Thực tế là hiện nay rất nhiều trẻ em được đón từ trường không thể đi bộ về nhà. Các bậc cha mẹ rất nhạy cảm về điều đó nhưng họ lại quá thờ ơ với việc đuối nước xảy ra ngay trước cửa nhà mọi người."

Laurie Lawrence, người sáng lập Kids Alive và là đại sứ của Tháng Check-Your-Pool-Gate, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giám sát liên tục và bảo trì cổng bể bơi.

Ông nói: “Tôi bị sốc khi phát hiện ra gần một nửa số bậc cha mẹ đã bỏ mặc con mình trong hồ bơi để hoàn thành công việc nhanh chóng”. "Việc để trẻ không được giám sát sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ tai nạn. Giám sát là phương pháp phòng chống đuối nước mà các bậc cha mẹ thực sự không thể bỏ qua."

Báo cáo mới của Kids Alive, phù hợp với Tháng Kiểm tra Cổng hồ bơi, là "một lời nhắc nhở rõ ràng về sự nguy hiểm của việc tự mãn về an toàn hồ bơi", ông nói thêm. "Đảm bảo rằng cổng hồ bơi hoạt động chính xác và không bao giờ được mở có thể là sự khác biệt giữa an toàn và bi kịch".

Herde nói thêm: “Đó là trách nhiệm và quyền kiểm soát 100% của phụ huynh”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/mum-warns-of-astounding-summer-mistake-claiming-aussie-kids-lives-064947824.html
Cảnh sát Nam Úc cảnh báo sau vụ lừa đảo lãng mạn mất 2 triệu đô la

Cảnh sát Nam Úc cảnh báo sau vụ lừa đảo lãng mạn mất 2 triệu đô la

Người dân Nam Úc được cho là đã mất hơn 2 triệu đô la vì các vụ lừa đảo tình cảm, Cảnh sát SA cảnh báo người dân hãy cảnh giác khi Tuần lễ Nhận thức về Lừa đảo sắp kết thúc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất