Phụ nữ ở NSW sẽ có thể bỏ qua bác sĩ đa khoa để được điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Phụ nữ ở NSW sẽ có thể bỏ qua bác sĩ đa khoa để được điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Phụ nữ NSW sẽ có thể bỏ qua bác sĩ đa khoa và đến thẳng hiệu thuố c để được điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng (UTI), sau khi hoàn thành thử nghiệm thành công.

Từ ngày 1 tháng 6, biện pháp này sẽ được thực hiện vĩnh viễn, với hơn 1000 dược sĩ và 16.000 bệnh nhân sử dụng dịch vụ kể từ tháng 6 năm ngoái.

Tuy nhiên, chính phủ sẽ ngừng tính phí 20 đô cho mỗi lần tư vấn bệnh nhân, điều đó có nghĩa là các dược sĩ có thể ấn định mức phí độc lập của họ cho cuộc tư vấn ngắn.

Cận cảnh bàn tay người đàn ông đổ viên nang từ chai thuốc vào tay. Người đàn ông cao cấp dùng thuốc hàng ngày để tiêu thụ. Cận cảnh bàn tay nam giới dùng liều thuốc hàng ngày.

Dược sĩ vẫn phải trải qua đào tạo để được phép tư vấn và kê đơn thuốc.

Bệnh nhân đủ điều kiện cũng phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể, bao gồm độ tuổi từ 18 đến 65, có các triệu chứng phù hợp với nhiễm trùng tiểu không biến chứng và đã bị nhiễm trùng gần đây hoặc có nguy cơ biến chứng cao.

Bộ trưởng Y tế NSW Ryan Park cho biết biện pháp mới sẽ gây áp lực cho các bác sĩ đa khoa và khiến bệnh nhân rời xa các dịch vụ chăm sóc ban đầu.

Ông nói: “Việc cho phép dược sĩ làm được nhiều việc hơn có nghĩa là nhiều phụ nữ sẽ được tiếp cận kịp thời với dịch vụ chăm sóc mà họ cần”.

“Việc đảm bảo tính liên tục của việc chăm sóc sẽ rất quan trọng khi việc cung cấp dịch vụ nhà thuốc tăng lên, bao gồm cả việc tăng cường liên lạc giữa dược sĩ và bác sĩ về việc điều trị cho bệnh nhân.”

Việc đánh giá thử nghiệm hiện sẽ được thực hiện bởi trưởng nhóm nghiên cứu Sarah Dineen-Griffin của Đại học Newcastle, kết quả dự kiến sẽ được chuyển cho Bộ Y tế NSW vào đầu năm 2025.

Vào tháng 9 năm ngoái, hơn 900 nhà thuốc ở NSW đã tham gia thử nghiệm cho phép dược sĩ kê đơn thuốc tránh thai cho phụ nữ từ 18 đến 35 tuổi, những người đã từng được kê đơn thuốc.

Chủ tịch chi nhánh Hiệp hội Dược phẩm Australia, NSW, David Heffernan, cho biết các dược sĩ đã sẵn sàng “tăng cường giảm bớt một số áp lực cho các phòng khám và bệnh viện đa khoa”.

Ông nói: “Phụ nữ trên khắp NSW sẽ được hưởng lợi từ việc dễ dàng tiếp cận phương pháp điều trị các bệnh nhiễm trùng tiểu gây đau đớn”.

“Thử nghiệm UTI này đã thành công trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng ngày với giá cả phải chăng, dễ tiếp cận với hơn 16.000 phụ nữ được điều trị trên toàn tiểu bang.”


 

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/permanent-move-to-allow-nsw-pharmacists-to-treat-uncomplicated-utis-c-14653440
Các trung tâm sức khỏe phụ nữ hoan nghênh sự tăng cường tài trợ quan trọng

Các trung tâm sức khỏe phụ nữ hoan nghênh sự tăng cường tài trợ quan trọng

Chính phủ NSW cho biết việc tăng cường các phòng khám dành cho những phụ nữ dễ bị tổn thương sẽ giúp tiếp cận nhiều hơn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giảm bớt căng thẳng cho các bệnh viện công.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất