Pin mặt trời miễn phí cho 30.000 ngôi nhà ở NSW

Pin mặt trời miễn phí cho 30.000 ngôi nhà ở NSW

Chính phủ tiểu bang chuẩn bị công bố kế hoạch cho phép người dân NSW tiếp cận các khoản thanh toán trước 10 năm của hệ thống năng lượng mặt trời để giúp giảm chi phí năng lượng ngày càng tăng.

Một phần ba số hộ gia đình ở NSW đã nhận được khoản giảm giá năng lượng có thu nhập thấp như một phần của ưu đãi dành cho người hưu trí của họ sẽ có thể nhận khoản trả trước khoảng $ 2850 như một phần của ngân sách của tháng này.

Nếu các hộ gia đình được sử dụng khí đốt, họ sẽ được trợ cấp thêm 110 đô la.

“Chính phủ NSW đang đảm bảo một tương lai tươi sáng hơn cho các gia đình NSW bằng cách giúp tăng ngân sách hộ gia đình, giảm bớt áp lực cho các gia đình và công việc kinh doanh nhỏ, để lại nhiều tiền hơn trong túi của bạn vào cuối tuần,” Thủ hiến NSW Dominic Perrottet cho biết.

Theo chính quyền bang, lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời có thể giúp các hộ gia đình tiết kiệm tới 600 đô la mỗi năm cho hóa đơn tiền điện.

Những người sống trong các căn hộ không phải là lựa chọn sử dụng năng lượng mặt trời, chẳng hạn như các căn hộ chung cư có thể tiếp cận $ 4000 để nâng cấp thiết bị gia dụng.

Thủ quỹ NSW Matt Kean cho biết: “Chúng bao gồm tủ lạnh tiết kiệm năng lượng, máy sấy, điều hòa không khí và hệ thống nước nóng, và các nâng cấp như tấm che cửa sổ và niêm phong có giá trị lên tới $ 4000”

Từ ngày 1 tháng 7, giới hạn sẽ tăng 14%, tương đương 227 đô la, ở NSW và 11%, tương đương 165 đô la, ở Queensland.

Thủ quỹ NSW vào tháng trước đã phản ứng bằng việc gia tăng chương trình Hỗ trợ Thanh toán Tài khoản Năng lượng của tiểu bang dành cho các hộ gia đình gặp khó khăn tài chính ngắn hạn lên mức tối đa là 1600 đô la một năm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/politics/onethird-of-nsw-homes-to-get-upfront-payment-for-10-years-of-solar-rebate/news-story/024cb4d0d838a436d9ae89c31c4ca92c
Tòa văn phòng 40 triệu USD phủ kín pin mặt trời

Tòa văn phòng 40 triệu USD phủ kín pin mặt trời

Tòa văn phòng 8 tầng phủ đầy pin mặt trời đầu tiên ở Australia dự kiến mở cửa giữa năm 2023, giúp giảm 77 tấn CO2 mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất