Pizza Hut bị phạ t 2,5 triệu đô vì gửi 10 triệu tin nhắn tiếp thị trong 4 tháng

Pizza Hut bị phạ t 2,5 triệu đô vì gửi 10 triệu tin nhắn tiếp thị trong 4 tháng

Pizza Hut Australia đã bị buộc phải nộp phạ t 2,5 triệu đô vì gửi hơn 10 triệu tin nhắn tiếp thị tới khách hàng trong vòng 4 tháng, vi phạm luật spam của Australia.

Một cuộc điều tra của Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc cho thấy Pizza Hut đã gửi khoảng sáu triệu tin nhắn văn bản và email từ tháng 1 đến tháng 5 năm ngoái.

Một số khách hàng đó đã không đồng ý nhận tiếp thị hoặc đã rút lại sự đồng ý của họ.

Trong cùng thời gian đó, khách hàng đã nhận được 4,3 triệu tin nhắn tiếp thị mà không có tùy chọn hủy đăng ký.

Thành viên ACMA Samanta Yorke cho biết những thất bại này gây thất vọng cho người dân.

“Một số khách hàng liên quan đã cố gắng hủy đăng ký nhiều lần và nhận được nhiều tin nhắn sau khi cố gắng ngăn chặn họ.”

“Công chúng mong đợi nhiều hơn từ các doanh nghiệp đang sử dụng dữ liệu của họ. Họ có quyền không nhận các tin nhắn tiếp thị nếu họ chưa đồng ý hoặc đã chọn hủy đăng ký.”

“Các quy định về thư rác đã được áp dụng hơn 20 năm và không có lý do gì để không bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.”

“Thật đáng thất vọng khi các doanh nghiệp nổi tiếng với lượng khách hàng lớn không đáp ứng được nghĩa vụ của mình như Pizza Hut đã làm”.

Pizza Hut hiện sẽ thuê một nhà tư vấn độc lập để xem xét các nghĩa vụ tuân thủ của mình và thực hiện các cải tiến.

Chuỗi cửa hàng pizza cũng phải báo cáo thường xuyên cho ACMA.

Bà Yorke cho biết họ đã giúp đỡ những người nhận được thư rác không mong muốn bằng cách trấn áp các doanh nghiệp không tuân thủ luật tiếp thị trực tiếp.

Bà nói: “Các hình phạt đối với hành vi vi phạm có thể rất nghiêm trọng và tất cả các công ty tiến hành tiếp thị điện tử nên kiểm tra hệ thống tuân thủ của họ đang hoạt động hiệu quả để không gửi thư rác cho khách hàng”.

Trong 18 tháng qua, các doanh nghiệp đã phải trả hơn 15 triệu đô tiền phạt do spam và tiếp thị qua điện thoại.

Khoản tiền phạt này tuân theo hành động gần đây được thực hiện đối với các công ty khác đã vi phạm luật thư rác, bao gồm Luxottica, Outdoor Supacentre, DoorDash, Ticketek, Uber và Kmart.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/pizza-hut-fined-25m-for-sending-10-million-marketing-messages-in-four-months-c-14693750
Victoria: Lạm phát xây dựng sẽ không ảnh hưởng đến giá đường sắt

Victoria: Lạm phát xây dựng sẽ không ảnh hưởng đến giá đường sắt

Thủ quỹ nhấn mạnh rằng Victoria có thể vượt qua khoảng cách tài trợ 20 tỷ đô để xây dựng Tuyến đường sắt ngoại ô đang gây tranh cãi và chi phí xây dựng tăng vọt sẽ không làm giảm mức giá cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất