PRD tiế t l ộ những vùng ngoại ô giá cả phải chăng nhất để thuê trên khắp nước Úc

PRD tiế t l ộ những vùng ngoại ô giá cả phải chăng nhất để thuê trên khắp nước Úc

Thị trường cho thuê của Úc đang gặp khó khăn nghiêm trọng khi giá thuê cao ngất ngưởng kết hợp với tỷ lệ nhà trống thấp gần kỷ lục đã đẩy hàng triệu người vào tìn h trạng căng thẳng về nhà ở.

Nhưng phân tích được công bố bởi công ty bất động sản PRD đã tiết lộ khu vực nào của đất nước có giá cả phải chăng nhất ngay bây giờ, ngay cả khi giá thuê tiếp tục tăng.

Dữ liệu so sánh giá thuê trung bình ở một thủ đô cụ thể với giá ở một vùng ngoại ô cụ thể và sự sẵn có của tài sản ở những khu vực đó.

Nó tiết lộ rằng Melbourne có số lượng vùng ngoại ô giá cả phải chăng cao nhất, trong khi việc tìm kiếm nhà ở giá cả phải chăng ở các thành phố nhỏ hơn như Perth, Adelaide và Hobart khó hơn nhiều.

Và thật thú vị, PRD cũng so sánh tỷ lệ tiền thuê nhà trên thu nhập trung bình cần thiết để tìm một chỗ ở tại Úc so với các thủ đô khác trên thế giới.

Phân tích đó cho thấy thị trường có giá cả phải chăng nhất của Úc, Sydney – nơi tỷ lệ tiền thuê nhà trên thu nhập là 47,2% – có giá cả phải chăng hơn New York (84% giá thuê nhà trên thu nhập) nhưng thấp hơn Singapore (24%).

Dữ liệu PRD tiết lộ rằng các vùng ngoại ô có giá cả phải chăng nhất ở Melbourne là Ardeer, Burnside và Coburg North.

Giá thuê trung bình ở những khu vực này lần lượt là $380, $450 và $515, với hơn 100 bất động sản có sẵn ở mỗi khu vực, PRD cho biết.

Ở Sydney, Carlingford ($750), Granville ($540) và Wiley Park ($585) là những nơi hợp lý nhất để thuê nhà.

Trên khắp Brisbane, các vùng ngoại ô Capalaba ($590), Everton Park ($590) và Richlands ($530) được đánh giá là hợp túi tiền nhất, mặc dù chỉ có Everton Park là có hơn 100 căn nhà.

Ở các thành phố nhỏ hơn, giá thuê rẻ hơn, nhưng có ít hơn 50 ngôi nhà có sẵn trong mỗi trường hợp.

Ví dụ, Warrane của Hobart có giá thuê trung bình là 500 đô la, nhưng chỉ có bốn bất động sản có sẵn để thuê. Glenorchy ($520) và Mount Nelson ($550) hoạt động tương tự.

Ở Perth, Koongamia có 121 bất động sản với giá thuê trung bình là 400 USD, nhưng Kenwick chỉ có 22 bất động sản với giá thuê trung bình là 450 USD.

Hamilton Hill, cũng ở Perth, có giá thuê trung bình là $520 với 24 căn nhà.

Các vùng ngoại ô rẻ nhất của Adelaide là Kilburn ($450), Modbury ($490) và Port Adelaide ($500) – nhưng mỗi vùng chỉ có ít hơn 50 căn nhà.

Dữ liệu về hầu hết các vùng ngoại ô có giá cả phải chăng để thuê được đưa ra khi giá trên thị trường nhà ở Úc tăng trong tháng Bảy.

Giá trị nhà trên toàn quốc chỉ thấp hơn 5,3% so với mức cao nhất vào tháng 4 năm 2022, với Perth và Adelaide đạt mức cao kỷ lục mới trong tháng qua.

CoreLogic cho biết nhu cầu nhà ở có thể sẽ vẫn mạnh trong vài năm tới trong bối cảnh “dân số tăng mạnh”, với rất ít dấu hiệu về bất kỳ phản ứng nguồn cung đáng kể nào.

Báo cáo tiền thuê nhà mới nhất của Domain, được công bố vào đầu tháng 7, cho thấy hàng triệu người thuê nhà đang gặp khó khăn trong bối cảnh tiền thuê nhà tăng kỷ lục trong thời gian dài nhất.

Giá thuê trên khắp các thành phố thủ đô của Úc đã tăng 2,7% trong quý tháng Sáu – kết hợp với mức tăng tương tự trong quý tháng Ba.

Theo giám đốc nghiên cứu và kinh tế của Domain, Nicola Powell, Melbourne, Sydney và Brisbane đã đạt được mức tăng giá thuê liên tục kéo dài nhất trong lịch sử Úc.

Tiến sĩ Powell cho biết: “Sự không phù hợp giữa nhu cầu ngày càng cao và những hạn chế từ phía cung đã tiếp tục gây áp lực lên giá thuê nhà và căn hộ trên khắp nước Úc.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2023/08/07/rent-australia-affordable/
Người thuê nhà lên tiếng lo ngại về chi tiết 'cực kỳ đáng sợ' trong tài sản cho thuê mới

Người thuê nhà lên tiếng lo ngại về chi tiết 'cực kỳ đáng sợ' trong tài sản cho thuê mới

Giành được một căn nhà cho thuê trong thị trường hiện tại là một thắng lợi to lớn đối với hầu hết những người thuê nhà, nhưng sự phấn khích của một bà mẹ người Úc đã bị lu mờ bởi một chiếc camera giám sát khó chịu treo phía trên bếp của cô – một phần còn lại của hành vi vi phạm quyền thuê nhà có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất