Profile khủng của chàng trai gốc Việt 22 tuổi vừa trở thành Tân thị trưởng trẻ nhất tại Úc

Profile khủng của chàng trai gốc Việt 22 tuổi vừa trở thành Tân thị trưởng trẻ nhất tại Úc

Với việc được bổ nhiệm chức Thị trưởng ở tuổi 22, Anthony Tran cũng là người trẻ nhất trong lịch sử thành phố giữ trọng trách này.

Ngày 9/11 vừa qua, một chàng trai gốc Việt đang sinh sống tại Úc đã vinh dự được bổ nhiệm chức Thị trưởng của thành phố Maribyrnong, bang Victoria nước này. Đó chính là Anthony Tran, hiện 22 tuổi, cha mẹ anh đều là người gốc Việt nhập cư tới Úc nhiều năm về trước. Với việc được bổ nhiệm chức Tân thị trưởng năm 2021, anh cũng là người trẻ tuổi nhất trong lịch sử thành phố giữ trọng trách danh giá này.

Đặc biệt, tại cuộc họp đặc biệt của Hội đồng TP Maribyrnong, khi phát biểu nhậm chức, chàng trai trẻ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới gia đình vì đã luôn ủng hộ nỗ lực và đam mê của mình. Anh dõng dạc phát biểu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt: "Con muốn cảm ơn đến những người đã giúp con trong thời gian qua. Những lời cầu nguyện của quý vị, con rất là biết ơn", anh tự tin nói dù vốn tiếng Việt không quá thành thạo. Ngoài ra, anh cũng cảm ơn sự tin tưởng của hội đồng thành phố cũng như đưa ra kế hoạch trong thời gian sắp tới.

Được biết, Tân thị trưởng có thành tích học tập cực kì đáng nể và đạt được nhiều thành tựu dù tuổi đời còn rất trẻ. Từ cấp 1 đến Đại học, anh đều theo học tại những ngôi trường danh tiếng có kết quả xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Anthony Tran theo học tại Đại học La Trobe. Đây là một trong những cái nôi giáo dục nổi tiếng nhất tại nước Úc, đặc biệt uy tín và danh giá trong các lĩnh vực đào tạo như Y sinh học, Khoa học, Nghệ thuật.

Năm 2015, trường này cũng nằm trong top 100 trường đại học trẻ có tuổi đời dưới 40 năm trên thế giới và top 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Tại đây, Anthony Tran đã tốt nghiệp song song hai chuyên ngành Luật và Thương mại.

Maribyrnong là thành phố trực thuộc vùng đô thị Melbourne, bang Victoria của Australia. Thành phố có tổng dân số hơn 91.000 người. Trước khi thành Thị trưởng Maribyrnong, Anthony Tran từng giữ chức phó thị trưởng thành phố. Với tư cách là một người "trẻ, độc lập và năng động", Anthony cam kết sẽ tập trung nguồn lực cho chương trình khôi phục toàn diện Maribyrnong hậu Covid-19 cùng nhiều vấn đề quan trọng khác của thành phố.

Theo P.H
Link nguồn: https://cafef.vn/profile-khung-cua-chang-trai-goc-viet-22-tuoi-vua-tro-thanh-tan-thi-truong-tre-nhat-tai-uc-dong-dac-phat-bieu-bang-tieng-viet-tai-le-nham-chuc-20211115160925211.chn
Bộ trưởng Josh Frydenberg tự tin về sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động

Bộ trưởng Josh Frydenberg tự tin về sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động

Bộ trưởng Josh Frydenberg tự tin về sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động Úc khi các hạn chế và ngừng hoạt động COVID-19 chấm dứt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất