PwC bàn giao tên toàn bộ nhân viên liên quan đến bê bố i trốn thuế

PwC bàn giao tên toàn bộ nhân viên liên quan đến bê bố i trốn thuế

Công ty tư vấn khổng lồ PwC đã bàn giao tên của tất cả các nhân viên đã nhận được thông tin bí mật về những thay đổi đối với luật tránh thuế đa quốc gia.

Quyền giám đốc điều hành của PwC Australia, Kristin Stubbins, cho biết công ty đang làm việc “nhanh nhất có thể” để nêu tên tất cả những người liên quan.

“Chúng tôi đã nghe các bên liên quan kêu gọi tiết lộ tên của những người chịu trách nhiệm về các vi phạm bảo mật và chúng tôi đã làm việc nhanh nhất có thể để xác định điều đó và tiết lộ những tên này cho Thượng viện theo yêu cầu của họ, và chúng tôi đã bây giờ đã làm như vậy,” cô ấy nói trong một tuyên bố vào thứ Hai.

“Điều quan trọng đối với chúng tôi là phải tôn trọng các cuộc điều tra đang diễn ra và các quy trình pháp lý để đảm bảo vấn đề này được điều tra một cách thích hợp, và đó là những gì chúng tôi đang làm.”

Danh sách này bao gồm bốn đối tác cũ – Peter Collins, Michael Bersten, Neil Fuller và Paul McNab – và nêu tên thêm 63 nhân viên đối tác hiện tại hoặc trước đây đã nhận được ít nhất một email chứa thông tin bị rò rỉ.

Tuần trước, Cảnh sát Liên bang Úc đã mở một cuộc điều tra hình sự về các cáo buộc cựu giám đốc điều hành, ông Collins, đã chia sẻ thông tin bí mật của chính phủ về những thay đổi luật thuế với các đối tác, nhân viên và khách hàng sẽ bị ảnh hưởng bởi chúng.

Bộ trưởng Ngân khố Úc, Jim Chalmers cho biết chính phủ sẽ xem xét nếu cần có thêm hành động trong thời gian tới.

Ông nói với đài phát thanh ABC hôm thứ Hai: “Chúng tôi nghĩ rằng đã có sự vi phạm đáng kể về niềm tin và sự vi phạm đáng kể về lòng tin ở đây.”

“Và chúng ta cần vượt qua nó để mọi người có thể tin tưởng vào cách những điều này được thực hiện trong tương lai.”

Trong một email nội bộ gửi cho nhân viên, bà Stubbins cho biết PwC đã liên hệ với những cá nhân có liên quan vào cuối tuần qua để “giải thích tình hình”.

Bà Stubbins cũng đã yêu cầu Thượng viện không nêu tên và làm xấu hổ tất cả 63 nhân viên được xác định.

“Lý do khiến danh sách này dài là vì một email, không chỉ ra rằng thông tin trong đó là bí mật, đã được gửi đến hai nhóm gửi thư lớn,”

“Không có nghĩa là những người này phải chịu trách nhiệm hoặc cố tình tham gia vào một vụ vi phạm bí mật.”

“Vì lý do đó, sẽ không công bằng nếu những cái tên đó bị tiết lộ và do đó, chúng tôi đã yêu cầu Thượng viện không tiết lộ công khai những cái tên trong nhóm này.”

“Mặc dù chúng tôi có nghĩa vụ phải chia sẻ những cái tên này với Thượng viện, nhưng điều quan trọng là chúng tôi phải tôn trọng các cuộc điều tra đang diễn ra và các quy trình pháp lý để đảm bảo vấn đề này được điều tra một cách thích hợp và đó là những gì chúng tôi đang làm.”

Tuần trước, chín đối tác, bao gồm các thành viên trong ban điều hành và quản trị của nó, đã được yêu cầu nghỉ phép, có hiệu lực ngay lập tức, trong khi chờ kết quả điều tra vụ việc đang diễn ra.

PwC dự kiến sẽ xuất hiện trước phiên điều trần của Thượng viện về lĩnh vực tư vấn vào thứ Tư, nhưng nó đã bị hoãn lại. Các quan chức từ Bộ Tài chính, Văn phòng Thuế vụ Úc và công ty đối thủ KPMG sẽ xuất hiện thay thế.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/pwc-hands-over-names-of-all-staff-involved-in-tax-leak-scandal-c-10882343
PwC yêu cầu 9 nhân sự cấp cao nghỉ việc giữa bê bối tư vấn thuế

PwC yêu cầu 9 nhân sự cấp cao nghỉ việc giữa bê bối tư vấn thuế

Công ty tư vấn khổng lồ PricewaterhouseCoopers đã chỉ đạo 9 đối tác phải nghỉ việc ngay lập tức và xin lỗi người Úc khi hậu quả từ vụ bê bối tư vấn thuế của họ vẫn tiếp diễn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất