Qantas bị buộc phải trả 4.000 đô cho cặp đôi vì 'dịch vụ rất kém'

Qantas bị buộc phải trả 4.000 đô cho cặp đôi vì 'dịch vụ rất kém'

Qantas đã được lệnh phải bồi thường hơn 4.000 đô cho hai hành khách vì “dịch vụ rất kém” sau khi cặp đôi này bị buộc phải trả tiền cho chuyến bay của họ ba lần.

Nikki Bohlmann và Leesa Jackson đã trả 7.246 đô la New Zealand (6.700 đô la Úc) cho các chuyến bay khứ hồi hạng phổ thông cao cấp đến Nam Phi vào tháng 5 năm 2022, NZ Herald đưa tin. Tuy nhiên, hãng hàng không không xuất được vé do lỗi hệ thống.

Khi cặp đôi cố gắng đặt lại chuyến bay, Qantas thông báo với họ rằng lỗi hệ thống thứ hai đã khiến khoản thanh toán của họ không thể thực hiện được. Nỗ lực thứ ba của họ đã phần nào thành công - đã nhận được tiền nhưng Nikki và Leesa lại bị báo sai ngày trả lại.

Tờ NZ Herald đưa tin, để tăng thêm sự xúc phạm đến thương tích, hãng hàng không nói với họ rằng họ sẽ phải trả ít nhất 150 đô la Úc khác để thay đổi chuyến bay trở về, buộc họ phải kéo dài chuyến đi thêm ba ngày.

Nikki và Leesa cho biết họ đã dành hơn 14 giờ nói chuyện qua điện thoại để cố gắng sửa lỗi ngày tháng, nhưng cuối cùng họ vẫn tiếp tục chuyến đi - chỉ để trở về nhà ở Auckland và phát hiện hành lý của họ bị thất lạc. Cuối cùng nó đã đến năm ngày sau đó.

Bốn tháng sau, cặp đôi này được hoàn tiền cho các chuyến bay trước đó mà họ đã thanh toán nhưng không được xuất vé.

Thất vọng vì trải nghiệm này, Nikki và Leesa gần đây đã kiện Qantas ra Tòa án Dân sự, yêu cầu 18.000 đô la New Zealand (16.674 đô la Úc) cho việc mất thu nhập và các chi phí phát sinh. “Chúng tôi không được đối xử như con người chút nào, chúng tôi chỉ là một con số. [Đó là] hoàn toàn không thể giải quyết được bất cứ điều gì, chúng tôi không thể nói chuyện với bất kỳ ai,” Nikki nói với NZME.

Qantas bị buộc phải bồi thường 4.000 đô

Cặp đôi cho biết thêm ba ngày nghỉ làm khiến họ mất tổng thu nhập hơn 22.000 đô (20.300 đô).

Tuy nhiên, quan chức tư pháp Elizabeth Paton-Simpson nghi ngờ điều này trong quyết định của mình. Tờ NZ Herald đưa tin: “Cả hai về cơ bản đều tự kinh doanh và có thể đã có cách kiếm đủ tiền trong ba ngày nếu họ muốn”.

Paton-Simpson cuối cùng đã ra phán quyết rằng các hành khách “rất bất tiện vì dịch vụ kém của hãng hàng không” và - mặc dù họ đã thừa nhận lỗi - đã yêu cầu Qantas phải trả 4.426 đô la New Zealand (4.099 đô la Úc). Cô nói: “Tôi cho rằng tiêu chuẩn dịch vụ được cung cấp trong quá trình đặt vé là rất kém ở nhiều khía cạnh.”

Trong một tuyên bố gửi cho NZ Herald, Qantas cho biết họ đã trả cho Nikki và Leesa số tiền đã định và xin lỗi vì trải nghiệm “khó chịu” “không đạt tiêu chuẩn”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qantas-ordered-to-pay-4000-to-couple-for-very-poor-service-041115291.html
Người Úc kêu gọi cộng đồng quan tâm người thân cao tuổi khi sóng nhiệt gia tăng

Người Úc kêu gọi cộng đồng quan tâm người thân cao tuổi khi sóng nhiệt gia tăng

Một chiến dịch an toàn nhiệt mới của Sweltering Cities đang kêu gọi mọi người liên hệ với bạn bè, gia đình và những người khác có nguy cơ khi nhiệt độ tăng cao trong mùa hè.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất