Qantas buộc phải quay đầu lần thứ năm trong tuần qua

Qantas buộc phải quay đầu lần thứ năm trong tuần qua

Một chuyến bay của Qantas đến Sydney đã quay trở lại Fiji để đề phòng sau khi các phi công nhận được báo cáo về khói trong cabin - vài ngày sau khi một dịch vụ từ Auckland đưa ra cảnh báo nguy hiểm sau khi động cơ ngừng hoạt động.

Sự cố xảy ra vào tối Chủ nhật, là lần quay đầu thứ năm của hãng hàng không trong tuần qua.

Các phi công trên chuyến bay QF102 của máy bay Boeing 737 từ Nadi, ở Fiji, đến Sydney đã yêu cầu hạ cánh ưu tiên - không khẩn cấp - vào Chủ nhật và máy bay đã hạ cánh bình thường.

Qantas đang cố gắng phục vụ khách hàng nhanh nhất có thể và cảm ơn sự kiên nhẫn của họ.

Vụ việc xảy ra sau một sự kiện tương tự vào tuần trước.

Hôm thứ Năm, Qantas cho biết QF101, một chiếc Boeing 737 đi Nadi, đã quay trở lại Sydney sau khi có một "chỉ báo lỗi" trên máy bay về một vấn đề máy móc có thể xảy ra.

Một đại diện của Qantas nói với AAP rằng các phi công đã tuân thủ các quy trình tiêu chuẩn và máy bay đã hạ cánh bình thường ở Sydney.

Qantas cho biết máy bay đã quay trở lại mà không hạ cánh khẩn cấp hoặc hạ cánh ưu tiên và đèn báo lỗi không liên quan đến sự cố động cơ.

Ba chuyến bay của Qantas cũng đã được chuyển hướng vào thứ Sáu - một tuyến QantasLink từ Melbourne đến Canberra; một chiếc Boeing 737-800 từ Melbourne đến Sydney; và một chuyến bay từ Adelaide đến Melbourne.

Vào thứ Tư, phi công của QF144 - một chiếc Boeing 737 - từ Auckland đến Sydney đã tắt một động cơ và thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp trên Thái Bình Dương trước khi hạ cánh an toàn tại Sân bay Kingsford Smith của Sydney vào khoảng 3:30 chiều.

Các nhà điều tra an toàn giao thông khẳng định họ sẽ phân tích hộp ghi âm buồng lái và dữ liệu chuyến bay của QF144 sau sự cố động cơ.

Qantas cho biết tất cả 145 hành khách đã lên máy bay bình thường và việc ngừng hoạt động rất hiếm khi xảy ra, các phi công đã được đào tạo để quản lý họ một cách an toàn.

Tập đoàn Qantas trung bình có khoảng 60 lượt quay đầu hàng không mỗi năm từ hơn 10.000 lượt trên toàn ngành.

Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng hôm thứ Sáu cho biết họ tin tưởng Qantas đang hoạt động an toàn và tin tưởng vào hệ thống quản lý an toàn của mình.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qantas-flight-forced-turn-back-095813308.html
Chuyến bay Qantas QF144 hạ cánh an toàn tại sân bay Sydney sau khi bị hỏng động cơ

Chuyến bay Qantas QF144 hạ cánh an toàn tại sân bay Sydney sau khi bị hỏng động cơ

Hành khách của Qantas mô tả đã nghe thấy tiếng "đùng" khi một trong các động cơ bị hỏng giữa không trung trong chuyến bay từ Auckland đến Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất