Qantas chuẩn bị cho ngày bận rộn nhất trong năm khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu

Qantas chuẩn bị cho ngày bận rộn nhất trong năm khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu

Qantas dự kiến sẽ có khoảng 150.000 người Úc đi du lịch vào thứ Sáu, ngày mà hãng hàng không này tuyên bố là ngày bận rộn nhất trong năm.

Thứ Sáu bắt đầu giai đoạn du lịch cao điểm mùa hè, khi năm học kết thúc ở hầu hết các khu vực pháp lý trên cả nước và hơn 8,5 triệu hành khách chuẩn bị đi du lịch cả trong nước và quốc tế từ tháng 12 đến tháng 1.

Họ sẽ thực hiện 70.000 chuyến bay trong thời gian đó, trong đó Qantas đưa 13 máy bay vào chế độ chờ để giúp giảm thiểu sự chậm trễ có thể xảy ra.

Họ cũng đang tăng cường nhân viên dự bị, việc bảo trì máy bay đã được tiến hành và 3300 nhân viên bổ sung được tuyển dụng trong 12 tháng qua sẽ được sử dụng.

Tập đoàn Qantas cho biết trong một tuyên bố: “Qantas và Jestar đã nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho cao điểm mùa hè nhằm giúp đảm bảo trải nghiệm du lịch an toàn và suôn sẻ vào thời điểm cực kỳ bận rộn này”.

“Qantas là hãng hàng không nội địa lớn đúng giờ nhất trong 14 tháng qua và có tỷ lệ hủy chuyến thấp nhất trong sáu tháng qua vì hãng vẫn tập trung vào việc đưa khách hàng đến điểm đến đúng giờ thường xuyên hơn.”

“Jetstar đã nhận thấy sự cải thiện lớn về hiệu quả hoạt động của mình trong mùa hè khi các vấn đề về chuỗi cung ứng giảm bớt và khi các máy bay mới gia nhập đội bay của hãng.”

Tập đoàn Qantas cho biết công suất quốc tế của họ sẽ trở lại mức trước Covid vào giữa năm 2024 và đạt khoảng 90%.

Những khách hàng vẫn còn tín dụng Qantas Covid cũng được nhắc nhở rằng họ có thời hạn đến ngày 31 tháng 12 để đặt chỗ bằng tín dụng đó để nhận được gấp đôi số điểm Khách hàng thường xuyên.

Nhà cung cấp dịch vụ này đã phải đối mặt với sự cố vào đầu năm nay vì đã ấn định ngày hết hạn cho khoản tín dụng và kể từ đó đã từ bỏ nó, khách hàng có thể nhận được tiền hoàn lại bất kỳ lúc nào.

Với việc các nhà ga của Qantas và Jestar dự kiến sẽ chật cứng từ thứ Sáu trở đi, khách du lịch sẽ được nhắc nhở làm thủ tục trực tuyến, đến sân bay sớm và phải lịch sự và tôn trọng.

Qantas hôm thứ Năm cũng đã đưa ra phản hồi của mình đối với Sách xanh Hàng không của chính phủ liên bang, nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng giá vé máy bay và có khả năng loại bỏ các tuyến đường biên nếu chương trình bồi thường chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy bắt buộc được đưa ra.

Hãng vận chuyển này cũng nhắm vào các sân bay của quốc gia, gắn nhãn hiệu cho chúng là “cơ sở hạ tầng độc quyền không được kiểm soát một cách hiệu quả” khi đàm phán hợp đồng.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/qantas-braces-for-its-busiest-day-of-year-as-holidays-begin-c-12902518
HSU đạt được thỏa thuận trả lương lịch sử cho các nhân viên y tế của NSW

HSU đạt được thỏa thuận trả lương lịch sử cho các nhân viên y tế của NSW

Sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng và hỗn loạn, chính phủ NSW đã củng cố một thỏa thuận lịch sử trả lương cho các nhân viên y tế, ngăn chặn khả năng xảy ra sự cố đối với các dịch vụ triple-0 của bang vào ngày 1 tháng 1.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất