Qantas công bố lịch trình chuyến bay đến năm điểm đến quốc tế

Qantas công bố lịch trình chuyến bay đến năm điểm đến quốc tế

Hãng hàng không quốc gia của Úc đã thực hiện các chuyến bay chuyển tiếp đến năm điểm đến trong kỳ nghỉ mà Giám đốc điều hành Qantas, Alan Joyce, mô tả là “tin tức tốt nhất và lớn nhất”.

Các chuyến bay từ Sydney đến Singapore, Bangkok, Phuket, Johannesburg và Fiji sẽ nối lại trước lịch trình, nó đã được thông báo vào sáng thứ Sáu.

Việc nối lại các chuyến du lịch quốc tế cũng sẽ cho phép hàng nghìn nhân viên của Qantas và Jetstar có trụ sở tại Úc, đã chết trong thời gian đại dịch, quay trở lại làm việc.

Các chuyến bay của Qantas đến Singapore sẽ khởi hành vào ngày 23 tháng 11, đến Fiji vào ngày 7 tháng 12, đến Johannesburg vào ngày 5 tháng 1, đến Bangkok vào ngày 14 tháng 1 và đến Phuket vào ngày 12 tháng 1.

Hãng hàng không quốc gia cũng đang mở một đường bay mới - từ Sydney đến Delhi - các chuyến bay thương mại đầu tiên giữa Úc và Ấn Độ cho hãng trong gần một thập kỷ.

Joyce cho biết việc nối lại các chuyến bay là một minh chứng cho những người đã chọn tiêm phòng.

“Đây là tin tốt nhất mà chúng tôi có được trong gần hai năm và nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với hàng nghìn người của chúng tôi, những người cuối cùng đã có thể bay trở lại.”

“Chúng tôi biết rằng người Úc rất muốn ra nước ngoài gặp bạn bè và gia đình hoặc có một kỳ nghỉ được chờ đợi từ lâu, vì vậy việc khởi động lại các chuyến bay đến các điểm đến quốc tế nổi tiếng này sẽ mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn để đi du lịch vào mùa hè này.”

Qantas vào đầu năm nay đã thông báo tất cả hành khách trên các chuyến bay của Jetstar hoặc Qantas sẽ cần được tiêm chủng đầy đủ với loại vắc xin đã được TGA chấp thuận.

Khách hàng đi ra nước ngoài sẽ phải xét nghiệm COVID âm tính trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

Một số quốc gia, bao gồm cả Fiji, vẫn có các yêu cầu về kiểm dịch đối với những người đến.

Qantas nói thêm rằng họ đang làm việc với chính phủ Indonesia để điều chỉnh các yêu cầu kiểm dịch đối với du khách Úc.

Hơn 70% dân số Úc trên 16 tuổi đã nhận được cả hai liều vắc-xin COVID.

Sinh viên và người lao động quốc tế cũng được phép quay trở lại Úc trong vòng vài tuần, với khách du lịch có khả năng được phép trở lại nước này vào dịp Giáng sinh.

Với việc các biên giới quốc tế của Úc được mở lại tại Sydney cho công dân, cư dân và gia đình của họ vào ngày 1 tháng 11, chính phủ đang tiến hành nhanh chóng kế hoạch cho phép nhiều khách du lịch hơn vào nước này.

Trước khi khách du lịch quốc tế được chào đón trở lại, chính phủ muốn xem việc mở lại biên giới ban đầu diễn ra như thế nào.

Nếu diễn ra suôn sẻ, khách du lịch quốc tế có thể quay lại - nhưng chỉ đến các tiểu bang và vùng lãnh thổ chấp nhận họ.

Sinh viên và người lao động nước ngoài sẽ trở lại sớm hơn.

7NEWS trước đó đã tiết lộ Bộ trưởng Bộ Giáo dục Liên bang Alan Tudge đã viết thư cho Chính phủ Victoria, ủng hộ kế hoạch chào đón 240 học sinh quốc tế được tiêm chủng đầy đủ mỗi hai tuần kể từ tháng 12.

New South Wales đã có kế hoạch nhận 250 sinh viên mỗi hai tuần và Nam Úc sẽ chào đón 320 sinh viên trở lại mỗi tháng.

Hiện chưa có kế hoạch nào cho sinh viên quốc tế quay trở lại Queensland và Tây Úc.

“Chúng tôi thực sự mong chờ ngày có thể chào đón những cộng tác viên thực sự có giá trị này trở lại.”

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/qantas-brings-forward-schedule-for-flights-to-five-destinations-as-international-travel-finally-set-to-resume-c-4302453
Qantas thông báo những thay đổi cho các chuyến bay quốc tế đầu tiên đến London

Qantas thông báo những thay đổi cho các chuyến bay quốc tế đầu tiên đến London

Qantas sẽ khai thác đường bay thẳng hàng đầu đến Luân Đôn qua Darwin khi các chuyến bay quốc tế nối lại vào tháng tới với việc mở lại biên giới quốc tế của Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất