Qantas đặt hàng máy bay phản lực của Airbus cho các chuyến bay thẳng dài nhất thế giới

Qantas đặt hàng máy bay phản lực của Airbus cho các chuyến bay thẳng dài nhất thế giới

Hãng hàng không Qantas của Australia ngày 2/5 thông báo sẽ khai thác chuyến bay thương mại thẳng dài nhất thế giới từ Sydney (Australia) đi London (Anh) vào cuối năm 2025.

Qantas Airways cho biết họ đã đặt hàng 12 máy bay A350-1000 của Airbus để khai thác các chuyến bay trong "Project Sunrise"(dự án Mặt Trời mọc) tới các thành phố London và New York. Hãng cũng đặt mua 40 máy bay phản lực thân hẹp để đổi mới đội bay nội địa của hãng.

Giám đốc điều hành Alan Joyce cho biết: “Quyết định của hội đồng quản trị thông qua đơn đặt hàng máy bay lớn nhất trong ngành hàng không Úc là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm rõ ràng về tương lai của Tập đoàn Qantas”.

Qantas không tiết lộ giá trị của đơn đặt hàng nhưng có khả năng lên tới hàng tỷ USD tính theo giá niêm yết máy bay. Các chuyến bay thẳng từ Sydney đến London, kéo dài gần 20 giờ, sẽ bắt đầu vào cuối năm 2025.

Hãng cho biết những chiếc A350 của họ có thể chở khoảng 238 hành khách trên bốn hạng ghế - hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông cao cấp và hạng phổ thông. Các máy bay sẽ được lắp thêm một thùng nhiên liệu để mở rộng phạm vi hoạt động.

Việc giao 20 chiếc A321XLR sẽ bắt đầu vào cuối năm 2024, 20 chiếc A220 nhỏ hơn được giao vào cuối năm 2023 - đổi mới đội bay nội địa già cỗi của hãng. Đơn đặt hàng cũng bao gồm các lựa chọn mua 94 máy bay khác sẽ đến năm 2034.

Các máy bay mới của hãng sẽ giảm lượng khí thải ít nhất 15% nếu chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và sẽ giảm nhiều hơn khi chạy bằng nhiên liệu hàng không bền vững. Qantas đã chọn Airbus là nhà cung cấp để đổi mới đội máy bay thân hẹp đã già cỗi của mình, nhằm giáng một đòn vào nhà cung cấp đương nhiệm Boeing.

Qantas cho biết dự kiến ​​doanh thu sẽ lỗ ở nửa năm đầu 2022, nhưng nửa cuối năm doanh thu sẽ tăng trở lại từ nhu cầu di chuyển trong nước và quốc tế được cải thiện.

Thu Phương
Link nguồn: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/qantas-dat-hang-may-bay-phan-luc-cua-airbus-cho-cac-chuyen-bay-thang-dai-nhat-the-gioi-41093/?fbclid=IwAR1qeGRzTeLpJYMLBsKaHZxZeQzRPrX0dfbRwJtfatnhqrS4-28pMBlKSuo
Qantas và Virgin huy động nhân viên văn phòng xuống hỗ trợ tại các sân bay

Qantas và Virgin huy động nhân viên văn phòng xuống hỗ trợ tại các sân bay

Hàng trăm nhân viên văn phòng chính của Qantas và Virgin sẽ túc trực tại các sân bay vào cuối tuần trong Ngày Anzac để tránh lặp lại tình trạng hành khách bị giữ chân khiến các hãng vận tải phải chới với trong lễ Phục sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất