Qantas điều chỉnh kỳ vọng du lịch nội địa giữa năm

Qantas điều chỉnh kỳ vọng du lịch nội địa giữa năm

Qantas kỳ vọng "sự phục hồi bền vững", với việc hãng hàng không sẽ trở lại 90% công suất nội địa trước COVID vào giữa năm và đã có những tiếng động tích cực về việc nối lại các chuyến bay quốc tế.

Hãng hàng không hôm thứ Năm đã vẽ nên một bức tranh tươi sáng hơn những gì tưởng tượng ban đầu sau khi tích cực áp dụng chương trình bán vé nửa giá của chính phủ và số lượng du khách lớn trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Qantas cho biết hiện họ dự kiến ​​sẽ quay trở lại 90% công suất nội địa trước COVID vào giữa năm, tăng 10%, miễn là không có thêm việc đóng cửa biên giới.

Nhưng giám đốc điều hành Alan Joyce thừa nhận đợt bùng phát hồi tháng 3 ở Brisbane cho thấy hãng hàng không vẫn dễ bị khóa máy bay, cảnh báo rằng điều quan trọng là "phải giữ cho sự gia tăng này trong quan điểm".

Ông nói: “Hiện chúng tôi đang nhận thấy những dấu hiệu thực sự tích cực về sự phục hồi bền vững.

“Đây là khoảng thời gian ổn định tương đối dài nhất mà chúng tôi đã có với các biên giới trong nước trong hơn một năm và nó được phản ánh qua nhu cầu đi lại mạnh mẽ.”

Hãng hàng không giá rẻ của Qantas là Jetstar dự kiến ​​sẽ bay ở mức trên 100% vào giữa năm nay.

Hãng hàng không tiết lộ tất cả các phi hành đoàn trong nước hiện đã trở lại làm việc, trong khi các chuyến du lịch của công ty đã trở lại 65% mức trước đại dịch.

Nhưng với việc hãng hàng không vẫn phải đối mặt với doanh thu giảm mạnh sau đại dịch, ông Joyce đã báo trước bong bóng du lịch New Zealand là “tin tốt lành” cho sự phục hồi của hãng.

“Việc gia tăng các chuyến bay nội địa và nối lại các chuyến bay qua Tasman cũng đang giúp nhiều người của chúng tôi quay trở lại làm việc hơn,” ông nói.

Tuần trước, việc triển khai vắc-xin vốn đã chậm chạp của chính phủ đã bị bóp méo bởi lời khuyên không nên sử dụng vắc-xin AstraZeneca cho những người dưới 50 tuổi bất cứ khi nào có thể.

Ông Joyce cho biết công ty vẫn đang làm việc với giả định rằng các chuyến bay quốc tế sẽ nối lại vào cuối năm 2021 nhưng cho biết tiến trình sản xuất vắc xin là “chìa khóa” cho những kế hoạch đó.

“Trong khi rõ ràng đã có một số va chạm với việc triển khai vắc-xin, chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch cho các chuyến bay quốc tế nối lại vào cuối tháng 10. Chúng tôi vẫn đối thoại thường xuyên với chính phủ, ”ông nói.

Giám đốc điều hành của Qantas sau đó đã nhắc lại lời kêu gọi của ông về yêu cầu bằng chứng tiêm chủng đối với du khách quốc tế.

Ông Joyce lần đầu tiên đánh dấu biện pháp này vào tháng 12 và cho biết nó đã được thực hiện trên toàn thế giới.

Ông nói: “Chúng tôi được coi là hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới và do đó, chúng tôi có nghĩa vụ chăm sóc người dân của mình, chúng tôi có nghĩa vụ chăm sóc hành khách của mình”.

“Chúng tôi nghĩ rằng cần phải có một yêu cầu rằng mọi người được tiêm chủng trên máy bay của chúng tôi để giảm thiểu rủi ro cho những người đi du lịch.”

Ông Joyce tuyên bố chính sách này là chìa khóa để khôi phục niềm tin của khách du lịch và có 89% đánh giá chấp thuận trong số những khách hàng thường xuyên của Qantas.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-updates/qantas-revises-up-its-midyear-domestic-travel-expectations/news-story/6ce15785e52fd4491c20fb52f2e01411
Qantas ra mắt khách hàng dùng thử ứng dụng hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số trên chuyến bay từ Đức

Qantas ra mắt khách hàng dùng thử ứng dụng hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số trên chuyến bay từ Đức

Một cột mốc quan trọng trong nhiệm vụ đưa người Úc đi du lịch nước ngoài đã bắt đầu với chuyến bay từ Đức đến Darwin vào thứ Sáu

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất