Qantas đối mặt với áp lực trả lại các khoản thanh toán của Covid trong bối cảnh dự báo lợi nhuận phá kỷ lục

Qantas đối mặt với áp lực trả lại các khoản thanh toán của Covid trong bối cảnh dự báo lợi nhuận phá kỷ lục

Vài giờ sau khi Qantas tiế t l ộ họ dự kiến ​​sẽ kiếm được mức lợi nhuận 2,5 tỷ đô la trong năm nay, hãng hàng không quốc gia đang phải đối mặt với những lời kêu gọi họ hoàn trả các khoản hỗ trợ COVID.

Vào thứ Ba, Tập đoàn Qantas đã đăng một bản cập nhật thị trường cho ASX, ghi nhận các điều kiện giao dịch “rất tích cực” với việc tạo ra lợi nhuận trước thuế ước tính từ 2,45 đến 2,47 tỷ USD cho năm tài chính 2023.

Qantas cho biết nhu cầu đi lại tăng lên, sự xuất hiện của máy bay mới và giá vé và cước vận chuyển cao hơn đã mang lại cho Tập đoàn một “bảng cân đối kế toán mạnh”.

Nhưng Liên minh Công nhân Vận tải, vốn đang vướng vào một vụ kiện tụng với Qantas về việc sa thải 1700 nhân viên mặt đất ở đỉnh điểm của đại dịch, nói rằng hãng hàng không nên sử dụng lợi nhuận dự báo để trả lại 2,7 tỷ đô la hỗ trợ của chính phủ.

Michael Kaine, thư ký quốc gia của công đoàn, cho biết dự báo này là một "cú hích" đối với người lao động và hành khách.

Ông nói: “Dự báo lợi nhuận tục tĩu này là kết quả của việc ban lãnh đạo Qantas vắt kiệt sức lao động, hành khách và công chúng nộp thuế.”

“Điều đúng đắn cần làm là trả lại từng đô la tài trợ không ràng buộc của chính phủ mà Qantas đã nhận được từ Scott Morrison trước khi nó chuyển vào thùng rác mọi bộ phận thiết yếu của hãng hàng không để hỗ trợ các giám đốc điều hành và cổ đông.”

Qantas báo cáo rằng vào nửa đầu năm tài chính 2022-23, du lịch nội địa đã trở lại 104% so với mức trước Covid.

Du lịch quốc tế hiện ở mức trên 80% và dự kiến sẽ đạt tỷ lệ trước đại dịch vào tháng 3 năm 2024.

Giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce cho biết các điều kiện giao dịch “rất tích cực”.

“Nhiều bộ phận của chuỗi cung ứng hàng không đang trở lại bình thường, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể đưa một số máy bay dự phòng và phi hành đoàn mà chúng tôi dự trữ trở lại lịch trình,” ông nói trong một tuyên bố với ASX.

"Điều đó kết hợp với giá nhiên liệu thấp hơn để gây áp lực giảm giá vé, đó là tin tốt cho khách hàng."

Ông Joyce cho biết Qantas sẽ đưa ra chiếc máy bay dự trữ cuối cùng và đang “đi đúng hướng” bổ sung thêm 8 chiếc máy bay mới vào cuối năm 2023 để tăng năng lực bay.

Ông nói: “Ngành vẫn còn hạn chế về năng lực và hạng mục du lịch vẫn phát triển mạnh, vì vậy vẫn có sự chênh lệch giữa cung và cầu có thể sẽ tồn tại trong một thời gian, đặc biệt là đối với các chuyến bay quốc tế”.

Khoản nợ ròng của Tập đoàn dự kiến nằm trong khoảng từ 2700 triệu đô la đến 2900 triệu đô la, với việc mua lại cổ phiếu trên thị trường tăng lên tới 100 triệu đô la.

Sự phục hồi tại địa phương đã được thúc đẩy nhờ sự gia tăng các chuyến bay giữa Sydney, Melbourne và Brisbane, được Qantas mệnh danh là “Tam giác vàng”.

Tuy nhiên, Tập đoàn tiết lộ năng lực quốc tế của mình bị cản trở bởi sự chậm trễ trong hoạt động và tình trạng thiếu nhân viên trong toàn ngành.

Doanh thu nội địa hiện đang ở mức 118% so với trước đại dịch Covid, trong khi lợi nhuận quốc tế ở mức 123%.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/qantas-forecasts-record-breaking-profit-as-international-travel-nears-pre-covid-levels-c-10738281
Qantas khôi phục công suất phục vụ trước COVID

Qantas khôi phục công suất phục vụ trước COVID

Hãng cho biết họ sẽ tăng cường mạng bay quốc tế với nhiều chuyến bay hơn, nhiều máy bay hơn và nhiều tuyến bay hơn khi hãng khôi phục công suất phù hợp với nhu cầu đi lại mạnh mẽ và sự phục hồi rộng lớn hơn của ngành hàng không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất