Qantas lên tiếng sau khi ACCC đệ đơn kiện về việc hủy chuyến bay

Qantas lên tiếng sau khi ACCC đệ đơn kiện về việc hủy chuyến bay

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Qantas cam kết lấy lại niềm tin của Úc sau một tuần ác mộng do cơ quan giám sá t người tiêu dùng cáo buộc rằng hãng hàng không đã bán vé cho “chuyến bay m a”, một cuộc chỉ trích của các thượng nghị sĩ về các chuyến bay của đối thủ cạnh tranh, phản ứng dữ dộ i về tiền thưởng và vụ bê bố i trong khoản hoàn trả của Covid.

Ủy ban Tiêu dùng và Người tiêu dùng Úc đã khởi kiện tại Tòa án Liên bang hôm thứ Năm, cáo buộc hãng hàng không quốc gia đã “có hành vi sai trái, gây hiểu lầm hoặc lừa đảo” bằng cách bán vé khuyến mại cho hơn 8000 chuyến bay đã bị hủy từ tháng 5 đến tháng 7 năm ngoái.

ACCC đang tìm cách phạt hãng hàng không này lên tới 250 triệu USD.

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, một phát ngôn viên của Qantas cho biết hãng hàng không này biết rằng các cáo buộc của ACCC đặc biệt đã “gây ra mối lo ngại đáng kể cho khách hàng của chúng tôi”.

Người phát ngôn cho biết: “Các cáo buộc của ACCC được đưa ra vào thời điểm danh tiếng của Qantas đã bị ảnh hưởng nặng nề trên một số mặt trận”.

“Chúng tôi muốn cộng đồng biết rằng chúng tôi nghe và hiểu được sự thất vọng của họ.”

“Chúng tôi biết sẽ mất thời gian để sửa chữa. Và chúng tôi hoàn toàn quyết tâm làm điều đó.”

Người phát ngôn cho biết khoảng thời gian mà cơ quan giám sát người tiêu dùng liên quan đến – giữa năm 2022 – là “một trong những biến động và sự không chắc chắn được công bố rộng rãi trong ngành hàng không”.

Người phát ngôn cho biết: “Thông lệ lâu đời của chúng tôi là khi chuyến bay bị hủy, khách hàng sẽ được cung cấp chuyến bay thay thế càng gần thời gian khởi hành ban đầu càng tốt hoặc được hoàn tiền”.

Đầu tuần trước, một phiên điều trần quốc hội hôm thứ Hai tiết lộ Qantas nợ khoản hoàn trả chuyến bay Covid nhiều hơn 100 triệu USD so với suy nghĩ trước đây – buộc hãng hàng không phải lùi lại kế hoạch hết hạn vào tháng 12 năm 2023.

Nó cũng được tiết lộ rằng Qantas đã bày tỏ mối quan ngại của mình với chính phủ về việc Qatar Airways đề nghị tăng gấp đôi số chuyến bay đến bờ biển phía đông của Australia - một động thái được ngành hoan nghênh nhưng cuối cùng lại bị Đảng Lao động chặn lại.

Tuần tồi tệ của Qantas đã kết thúc vào thứ Sáu, người ta tiết lộ rằng giám đốc điều hành Alan Joyce đã được cấp 10,8 triệu đô la tiền thưởng cổ phiếu được hoãn lại trong thời gian xảy ra đại dịch – trong khi đó Qantas vẫn khẳng định rằng họ không có nghĩa vụ phải trả lại 2,7 tỷ đô la tiền thanh toán của chính phủ mà họ đã nhận được trong thời gian đó. COVID-19.

Ông Joyce sẽ từ chức Giám đốc điều hành vào tháng 11, nhưng sau một trong những tuần được cho là tồi tệ nhất trong lịch sử các hãng hàng không, đã có những lời kêu gọi ông rời chức vụ sớm hơn.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/qantas-breaks-silence-after-accc-suit-filed-over-cancelled-flight-sales-c-11795842
Qantas bị kiện vì cáo buộc quảng cáo vé cho 8000 chuyến bay đã bị hủy

Qantas bị kiện vì cáo buộc quảng cáo vé cho 8000 chuyến bay đã bị hủy

Qantas đang bị kiện tại Tòa án Liên bang vì cáo buộc quảng cáo vé cho hơn 8.000 chuyến bay mà họ đã hủy nhưng chưa bị loại khỏi bán.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất